Theo những thông tin mà hãng xe đưa ra, Mercedes-AMG One chỉ sản xuất giới hạn 275 chiếc trên toàn thế giới.

Những chiếc xe này sẽ được lắp hoàn toàn thủ công tại Coventry, Vương quốc Anh trong khi hệ thống truyền động hybrid, động cơ tăng áp V6 1.6 lít với bốn mô-tơ điện được đảm nhiệm bởi bộ phận phụ trách Hệ thống truyền lực hiệu suất cao của Mercedes-AMG ở Brixworth. Đây cũng là địa điểm mà những chiếc xe công thức 1 (hay còn gọi là F1) ra đời.

Mercedes-Benz sản xuất siêu xe AMG One như thế nào? - Ảnh 1.

Siêu phẩm AMG One bắt đầu được tạo ra với lớp vỏ liền khối và hoàn toàn bằng sợi carbon. Các chuyên gia sản xuất của Mercedes phải đảm bảo rằng tất cả những chi tiết đều phù hợp và vật liệu sợi carbon được làm một cách hoàn hảo.

Khi mọi thứ đều đạt những tiêu chuẩn cao nhất của thương hiệu, các tấm ốp bên ngoài sẽ được tháo dỡ và sơn thủ công theo yêu cầu của từng khách hàng. Sau đó, nhà sản xuất xe hơi sẽ lắp ráp thân xe cũng như hệ thống truyền động và động cơ của xe.

Tất cả những chiếc xe đều phải trải qua 16 trạm lắp ráp trước khi xuất xưởng. Sau đó nhà sản xuất ô tô sẽ cho những chiếc AMG One thử nghiệm tất cả các chế độ lái hay những bài test tiếng ồn, độ rung và độ khắc nghiệt,... để đảm bảo chất lượng cho từng mẫu xe mà Mercedes đưa ra thị trường.

Mercedes-Benz sản xuất siêu xe AMG One như thế nào? - Ảnh 2.

Sau khi hoàn thành việc thử nghiệm, AMG One sẽ được vận chuyển tới Affalterbach ở Đức tại trụ sở của AMG. Với việc sử dụng động cơ siêu khủng và hệ thống truyền động tiên tiến, AMG One có thể đạt đến hiệu suất 1.049 mã lực và khả năng tăng tốc từ 0 - 200 km/h chỉ trong 7 giây. Vận tốc tối đa của chiếc xe cũng được công bố lên đến con số 352 km/h./.

Quy trình sản xuất thủ công của Mercedes-AMG ONE:

img
img
img
img
img
img
img
img
img
img