Video ngắn dài 43 giây ghi lại cảnh Mercedes-AMG One vận hành trên đường đua với lớp ngụy trang ngoài mang tông bạc – đỏ quen thuộc giống lần xuất hiện cùng nhà vô địch mùa giải F1 2020 là Lewis Hamilton hồi tháng 12 năm ngoái.

"Tôi vẫn chưa thể tin được rằng có một siêu xe trên thị trường sử dụng động cơ xe đua F1", Hamilton chia sẻ. "Chúng tôi (đội đua Mercedes) đã giành chiến thắng chung cuộc ở mùa giải 2015 nhờ động cơ trên One và tôi cũng là người tham gia vào công đoạn phát triển động cơ này trong một thời gian dài. Tôi cũng đã có dịp cầm lái One và đặc biệt tự hào về những nỗ lực mà Mercedes-AMG dành ra cho siêu xe mới. Đây quả thực là một dự án độc đáo hiếm gặp trong làng siêu xe toàn cầu".

Mercedes-AMG Project ONE teaser

Động cơ V6 dung tích 1,6 lít trên Mercedes-AMG One đã đồng hành cùng Lewis Hamilton trong 6 mùa giải anh giành chức vô địch mùa. Công suất động cơ lên tới trên 1.000 mã lực, số vòng tua máy tối đa chạm ngưỡng 11.000 vòng/phút – thấp hơn bản gốc dùng trên xe đua thuần F1 đôi chút. Tốc độ tối đa của Mercedes-AMG One dự kiến rơi vào ngưỡng 350 km/h. Hỗ trợ động cơ trên là hệ thống đa mô tơ điện.

Siêu xe ứng dụng công nghệ F1 của Mercedes-AMG ban đầu dự kiến hoàn tất vào giữa 2020 nhưng đang bị tạm hoãn vô thời hạn khi phân nhánh này không nói gì về thời điểm họ có thể bắt đầu bàn giao. Chỉ có 250 chiếc One được sản xuất và chúng đã có chủ từ khi dự án mới được công bố bất chấp giá khởi điểm xe không thấp hơn 2,5 triệu USD.

Tham khảo: Carscoops

Hé lộ Mercedes-AMG One giai đoạn cuối - Siêu xe động cơ 1.6L mạnh hơn 1000 mã lực, giá gần bằng Bugatti Chiron - Ảnh 2.