Theo Channel News Asia, chiều Chủ nhật (10/6) theo giờ địa phương, lãnh đạo Triều Tiên là ông Kim Jong Un đã có mặt tại sân ban Changi, Singapore sau chuyến bay của hãng hàng không Trung Quốc Air China để tham gia Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều. Hộ tống vị lãnh đạo châu Á vẫn là chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard đã được sử dụng trong hội nghị Liên Triều hồi tháng 4 vừa qua.

Xem Mercedes-Benz S600 bọc thép tháp tùng ông Kim Jong Un tới khách sạn siêu sang - Ảnh 1.

Dù vậy, khác với lần trước, chiếc xe Đức được gắn quốc kỳ Triều Tiên cùng biểu tượng của Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên, đồng thời được bảo vệ bởi một đoàn xe hộ tống bên cạnh các cận vệ cá nhân chạy theo vẫn như trước đó. Cả đoàn xe đã đưa vị lãnh đạo về nghỉ ngơi tại Khách sạn St.Regis, nơi giá phòng cao nhất lên tới gần 300 triệu đồng/đêm và an ninh toàn khu vực đã bị siết chặt hết mức có thể.

Xem Mercedes-Benz S600 bọc thép tháp tùng ông Kim Jong Un tới khách sạn siêu sang - Ảnh 2.

Ngoài ông Kim Jong Un, Mercedes-Benz S600 Pullman Guard là dòng xe chống đạn được Mercedes và Maybach cung cấp cho những chính trị gia, VIP hay các nhà doanh nhân hàng đầu thế giới. Ngoài các trang thiết bị xa xỉ đúng chuẩn Maybach như ghế đơn VIP có khả năng ngả ra thành giường tích hợp mát xa, làm mát hoặc sưởi ấm, toàn bộ thân xe đã được gia cố bằng một lớp thép đặc biệt.

Đoàn xe hộ tống chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Singapore tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

Gầm xe làm lại giúp gia tăng khả năng chịu lực trong trường hợp bị gài bom phía dưới. Cửa kính được tráng thêm một lớp polycarrbonate phía trong giúp chống đạn hoặc mảnh vỡ bắn ra từ các vụ nổ.

Cũng vì thế, trọng lượng xe bị đẩy lên tới hơn 5 tấn khiến ngay cả động cơ V12 6.0L 530 mã lực, 830 Nm mô-men xoắn cũng chỉ là vừa đủ để kéo theo chiếc limousine dài 6,5 m này. Giá mỗi chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard đời mới nhất không dưới 1,4 triệu euro.  

Tham khảo: Reuters, ChannelNewsAsia, Roads.SG