Nhỏ và cũng có mức giá phải chăng nhất trong đội ngũ SUV gắn mác ngôi sao 3 cánh, GLA phụ trách việc hút khách hàng mới, mang ý nghĩa cực kỳ quan trọng, nếu không muốn nói là hơn cả người anh cả GLS. Tuy nhiên, sự xuất hiện của GLB mới đây buộc GLA phải có những thay đổi đáng kể để tạo điểm nhấn riêng tách biệt hẳn 2 mẫu xe đồng cỡ này.

Mercedes-Benz nói gì, làm gì với GLA sắp ra mắt để khác biệt với GLB? - Ảnh 1.

Theo Mercedes, GLA mới cao hơn 100 mm để mở rộng không gian bên trong cabin, nhất là người ngồi ở hàng ghế sau. Không gian để chân bên dưới cũng được tăng thêm nhờ việc sử dụng nền tảng khung gầm mới.

Người dùng GLA cũng không phải thất vọng về việc dòng SUV này thua kém trang bị "sang chảnh" so với các đàn anh như GLE hay GLS, đơn giản bởi công nghệ của chiếc xe vẫn ở mức đẳng cấp như hỗ trợ phanh khẩn cấp chủ động, hỗ trợ giữ làn/Cảnh báo chuyển làn…

Mercedes-Benz nói gì, làm gì với GLA sắp ra mắt để khác biệt với GLB? - Ảnh 2.

Như thường lệ, GLA sẽ có 2 tùy chọn động cơ, gồm các bản 4 xy-lanh xăng/dầu thường cùng các cấu hình AMG hiệu suất cao. Bản GLA 35 thấp nhất có công suất 302 mã lực, 400 Nm mô-men xoắn nhờ động cơ 2.0L. 2 bản AMG cao hơn là GLA 45 và GLA 45 S lần lượt có thông số là 382 mã lực/480 Nm và 415 mã lực/500 Nm.

Tham khảo: Carscoops


Mercedes-Benz nói gì, làm gì với GLA sắp ra mắt để khác biệt với GLB? - Ảnh 3.