Trong video mới nhất được đăng tải lên YouTube, Mercedes-Benz đã hướng dẫn chủ nhân những chiếc xe có giá tối thiểu 120.000 USD này cách lội nước sao cho đúng đắn nhất theo 3 bước "đơn giản".

Mercedes-Benz hướng dẫn chủ xe G-Class lội nước đúng cách

Đầu tiên, chủ xe phải ước lượng được mực nước mà chiếc SUV của mình phải đối mặt. Đây là vấn đề khá dễ nếu xe chỉ vận hành trên đường on-road ngập nước nhưng ở những khu vực off-road, bạn hoàn toàn phải tự đoán chiều sâu nước hoặc dùng cành cây ven đường/thước đo mang sẵn để ước tính. 

Mercedes-Benz hướng dẫn chủ xe G-Class lội nước đúng cách - Ảnh 2.

G-Class thế hệ 2019 được nâng cấp khả năng lội nước sâu lên 70 cm – khoảng ngang giữa tản nhiệt xe, do đó ít nhất chủ xe cũng có thể tự tin vào năng lực dòng SUV Mercedes ở khoản này.

Tiếp đến, người lái phải thật chậm rãi và từ tốn di chuyển xe qua khu vực nước. Tốc độ xe ở giai đoạn này không được quá 10 km/h để không tạo rung động nước quá lớn, đồng thời không được thay đổi quá đột ngột. Thêm vào đó, tuyệt đối không được dừng lại giữa dòng nước.

Mercedes-Benz hướng dẫn chủ xe G-Class lội nước đúng cách - Ảnh 3.

Cuối cùng, sau khi đã vượt qua thử thách thành công, hãy điều khiển G-Class di chuyển chậm rãi và nhấn nhẹ chân phanh nhiều lần liên tục để làm khô phanh, qua đó phục hồi trạng thái lẫn khả năng vận hành nguyên trạng của linh kiện vô cùng quan trọng này.

Mercedes-Benz hướng dẫn chủ xe G-Class lội nước đúng cách - Ảnh 4.

Tham khảo: Motor1