Mercedes-Benz hé lộ thiết kế của đối thủ mới dành cho Porsche Panamera

Triển lãm Geneva 2017 sắp khai mạc vào tuần sau sẽ là một sự kiện quan trọng đối với hãng Mercedes-Benz. Trong triển lãm này, hãng Mercedes-Benz sẽ giới thiệu hàng loạt mẫu xe mới như Mercedes-Maybach G650 Landaulet, E-Class Cabriolet 2018 và một bí ẩn mang tên Mercedes-AMG GT.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến triển lãm Geneva 2017 nhưng hãng Mercedes-Benz vẫn tung ra hình ảnh úp mở đầu tiên của Mercedes-AMG GT. Tất nhiên, mẫu xe này vẫn chỉ dừng ở mức concept chứ chưa phải là sản phẩm thương mại.

Qua hình ảnh do hãng Mercedes-Benz tung ra, có thể thấy Mercedes-AMG GT sở hữu kiểu dáng sedan 4 cửa. Đằng sau xe cũng xuất hiện thiết kế tròn trịa, cộng thêm kính chắn gió dốc như Mercedes-AMG GT Coupe. Bên cạnh đó là ống xả nằm giữa đậm chất xe đua và bộ khuếch tán sau hầm hố.

Tuy nhiên, phần thân của Mercedes-AMG GT đã được kéo dài để vừa cho 4 cửa thay vì 2. Ngoài ra, chắn bùn trước/sau còn được thay đổi để có chỗ cho bộ la-zăng cỡ lớn.

Đúng như xu hướng của xe concept hiện nay, cặp gương chiếu hậu truyền thống đã không xuất hiện trên Mercedes-AMG GT. Thay vào đó là camera siêu nhỏ nằm trên chắn bùn.

Dự kiến, Mercedes-AMG GT sẽ được bày bán tại thị trường châu Âu vào năm 2018 và có tên GT4. Nhiều khả năng Mercedes-AMG GT4 sẽ sử dụng động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít nằm trên đầu xe. Động cơ kết hợp với hộp số ly hợp kép 7 cấp, truyền sức mạnh đến cầu sau.

Khi có mặt trên thị trường, Mercedes-AMG GT4 sẽ trở thành đối thủ mới của Porsche Panamera.