Dù lớp ngụy trang trên chiếc GLC vừa xuất hiện bên ngoài tổng hành dinh của Mercedes-Benz tại Đức vẫn vô cùng dày đặc, không khó để phát hiện ra rằng kích thước mẫu xe chạy thử lần này có vẻ trội hơn phiên bản hiện hành khi quan sát bằng mắt thường.

Mercedes-Benz GLC mới lộ mặt với kích thước trội hơn đáng kể - Ảnh 1.

Cần nhờ rằng người em cỡ nhỏ hơn GLC là GLB ra mắt gần đây có cấu hình 7 chỗ và khi đó lãnh đạo hãng khẳng định đây là lựa chọn phù hợp để chiếc SUV thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa, vậy nên bổ sung cấu hình này cho GLC không hẳn là một ý kiến tồi. Dù gì đi nữa, kích thước lớn hơn (nhờ khung gầm MRA cải tiến giống C-Class mới) sẽ giúp đối thủ của BMW X3 và Audi Q5 này sở hữu cabin rộng rãi hơn.

Mercedes-Benz GLC mới lộ mặt với kích thước trội hơn đáng kể - Ảnh 2.

Một số thay đổi trong thiết kế GLC mới bao gồm gương bên không còn nằm chính diện dưới cột A mà được lùi xuống hẳn phía sau (nay đặt trên cửa), tay nắm cửa hạ thấp hơn (nay xuống dưới đường nổi ngang hông) cùng đèn pha/hậu cải tiến (đang dùng đèn tạm thời để ẩn đi thiết kế chính xác).

Mercedes-Benz GLC mới lộ mặt với kích thước trội hơn đáng kể - Ảnh 3.

Ống xả mà ta thấy ở vị trí đuôi xe là dạng fake khi ống xả thực được đặt thấp hẳn dưới gầm xe hướng xuống mặt đường. Đuôi xe có vẻ như được nâng cao một cách kỳ lạ nhưng có lẽ chỉ là tạm thời.

Mercedes-Benz GLC mới lộ mặt với kích thước trội hơn đáng kể - Ảnh 4.

Mercedes-Benz GLC mới dự kiến ra mắt trong năm 2022 cùng phiên bản coupe.

Tham khảo: Automedia, Motor1

Mercedes-Benz GLC mới lộ mặt với kích thước trội hơn đáng kể - Ảnh 5.