2019 là thời điểm mà hãng xe nào cũng tự hỏi mình rằng "còn chỗ nhét thêm SUV vào đội hình không?" với 99% câu trả lời là có. Mercedes-Benz với đội hình SUV… sơ sơ chỉ bao gồm GLA, GLC, GLC Coupe, GLE, GLE Coupe, GLS, G-Class và EQ SUV chắc chắn là vẫn còn khoảng trống cho một mẫu SUV khác rồi. Suy cho cùng đây mới chỉ là GLB thôi mà, còn rất, rất nhiều chữ cái khác mà họ khai thác được lắm chứ!

Mercedes-Benz GLB trần trụi hơn bao giờ hết - Ảnh 1.

Trước đó, GLB đã được Mercedes xác nhận ra mắt trong quý III này trước khi mở bán vào dịp cuối năm. Việc bản chạy thử lột xác và bỏ dần lớp ngụy trang cho thấy thiết kế xe đã được chốt chắc 99% trước ngày lộ diện và có thể nói hướng đi mà Mercedes lựa chọn không gây bất ngờ.

Mercedes-Benz GLB trần trụi hơn bao giờ hết - Ảnh 2.

So với concept ra mắt tại Thượng Hải hồi tháng 4, dáng vẻ vuông vắn của GLB bản hoàn chỉnh không khác là mấy và gợi nhớ lại hình ảnh huyền thoại của GLK trước kia. Đây cũng là làn gió mới trong thiết kế mà MB cần phải có trong đội hình của mình khi một mình G-Class là không đủ để giữ lại phong cách mạnh mẽ, nam tính của ngày xưa.

Mercedes-Benz GLB trần trụi hơn bao giờ hết - Ảnh 3.

GLB sẽ được Mercedes lắp ráp tại Mexico và Trung Quốc với 2 cấu hình 5 và 7 chỗ đi kèm 2 phiên bản hiệu suất cao 35/45 đã xác nhận. Ngoài ra xe cũng hứa hẹn sở hữu phiên bản off-road riêng với gầm cao, ốp bảo vệ thân xe và các công nghệ/trang bị hỗ trợ đa địa hình khác.

Mercedes-Benz GLB trần trụi hơn bao giờ hết - Ảnh 4.

Gần như toàn bộ giao diện lẫn trang bị nội thất của GLB sẽ lấy từ A-Class mới sang. Giá xe dao động đâu đó trong mức 34.000 USD (GLA) và 40.700 USD (GLC). Phiên bản thuần điện EQB sẽ trình làng vào năm 2021.

Mercedes-Benz GLB chạy thử

Tham khảo: Motor1

Mercedes-Benz GLB trần trụi hơn bao giờ hết - Ảnh 6.