Bên trong mỗi cụm đèn chiếu sáng kỹ thuật số là một con chip và hơn 1 triệu tấm gương nhỏ. Hệ thống sử dụng cảm biến để theo dõi những gì ở phía trước của chiếc xe, sau đó có thể điều chỉnh ánh sáng và độ sáng đi qua mỗi tấm gương nhỏ đó. Điều này mang lại cho cụm đèn trước của Mercedes-Benz một số khả năng thể hiện rất ấn tượng. Chẳng hạn, nó có thể phát hiện xe hoặc người đi bộ ngược chiều, sau đó giúp họ không bị lóa bằng việc hướng ánh sáng ra khỏi vùng mắt.

Video giới thiệu công nghệ đèn kỹ thuật số (Mercedes-Benz Digital Light) - Nguồn: Mercedes-Benz.

Mercedes-Benz chơi ánh sáng với đèn kỹ thuật số trên S-Class - Ảnh 2.

Hệ thống chiếu sáng trước...

Mercedes-Benz chơi ánh sáng với đèn kỹ thuật số trên S-Class - Ảnh 3.

và sau khi điều chính ánh sáng khỏi vùng mắt người đi bộ. Ảnh: Mercedes-Benz.

Các cảm biến cũng cho phép nhận diện những dấu hiệu, biển báo giao thông trên đường, chẳng hạn, nếu người lái xe đang sắp đến một ngã tư có đèn tín hiệu giao thông và có biển báo dừng. Hệ thống sẽ nhận diện và chiếu trực tiếp hình ảnh đó xuống đường, trước mặt người lái như một lời nhắc nhở về tình hình giao thông phía trước.

Mercedes-Benz chơi ánh sáng với đèn kỹ thuật số trên S-Class - Ảnh 4.

Hệ thống có khả năng quét biển báo dọc đường và chiếu nhắc nhở người lái. Ảnh: Mercedes-Benz.

Mercedes-Benz chơi ánh sáng với đèn kỹ thuật số trên S-Class - Ảnh 5.

Với công nghệ này, chắc chắn nhiều lái sẽ bớt quên bật đèn tín hiệu khi vào cua. Ảnh: Mercedes-Benz.

"Với công nghệ ánh sáng kỹ thuật số, chúng tôi không chỉ tập trung vào tầm nhìn tối ưu và độ sáng tối đa, mà còn đạt được điều đó mà không làm lóa mắt người đối diện." - Ông Gunter Fischer, Giám đốc phát triển ngoại thất và các hệ thống điều hành xe tại Daimler AG cho biết.

S-Class thế hệ mới trên đường chạy thử được phát hiện có trang bị hệ thống đèn kỹ thuật số. Nguồn: Motor1.

Nhiều nguồn tin cho rằng công nghệ ánh sáng mới sẽ được Mercedes-Benz thử nghiệm đầu tiên trên S-class. Phiên bản tiếp theo của mẫu xe sang sẽ được ra mắt vào năm 2020. Như vậy, sẽ còn tới 2 năm cho đến ngày Mercedes-Benz trình làng công nghệ mới. Dẫu sao, đây cũng là một đột phá công nghệ đáng chờ đợi và có thể sẽ là một trong những tính năng dẫn đầu xu hướng trong tương lai.