C-Class là dòng xe bán chạy của Mercedes-Benz tại Việt Nam nên số lượng xe cũ bán lại ra thị trường cũng không ít. Ngoài rất nhiều những chiếc xe nguyên bản, một số lượng nhỏ xe đã độ lại cũng là sản phẩm đáng quan tâm nếu gặp đúng người cùng đam mê, bởi giá bán lại thường đã trừ phần lớn số tiền độ xe. Một chiếc C 300 AMG với diện mạo độc đáo đang được chào bán là một ví dụ.

Mercedes-Benz C 300 AMG bán lại chỉ ngang giá Toyota Camry: Chủ xe độ nhiều đồ chơi đắt tiền, chi tiết nắp ca-pô gây chú ý - Ảnh 1.

Chiếc Mercedes-Benz C 300 AMG độ kiểu C 63 với lớp decal xanh chrome đang được chào bán với giá hơn 1,3 tỷ đồng. Khi mua mới, chi phí lăn bánh cho chiếc xe lên tới hơn 2 tỷ đồng. Như vậy, chủ xe đã chịu lỗ gần 700 triệu sau 3 năm sử dụng. Đó là chưa tính số tiền độ thêm.

Có khá nhiều món đồ độ cho chiếc xe. Để thay đổi diện mạo chiếc C 300 nguyên bản, chủ xe đã thay lưới tản nhiệt nan dọc, lắp bộ quây xung quanh thân, thay tai xe có hốc hút gió lớn, cản sau ốp thêm tấm ốp với bộ khuếch tán gió và cánh gió gắn liền cốp xe. Vành xe thay bằng loại độ đa chấu của hãng 305forged. Toàn bộ thân được dán lên lớp decal xanh chrome. Màu nguyên bản là đen.

Mercedes-Benz C 300 AMG bán lại chỉ ngang giá Toyota Camry: Chủ xe độ nhiều đồ chơi đắt tiền, chi tiết nắp ca-pô gây chú ý - Ảnh 3.

Một chi tiết thu hút nhiều sự quan tâm là nắp ca-pô. Chiếc nắp ca-pô carbon được cắt một khung ở giữa, lắp lớp kính trong suốt, để lộ khối động cơ bên dưới. Chiếc nắp này còn có 2 khe gió để giải nhiệt cho động cơ.

Mercedes-Benz C 300 AMG bán lại chỉ ngang giá Toyota Camry: Chủ xe độ nhiều đồ chơi đắt tiền, chi tiết nắp ca-pô gây chú ý - Ảnh 4.

Động cơ chiếc C 300 AMG vẫn được giữ nguyên, là loại I4 dung tích 2 lít, công suất 245 mã lực và mô-men xoắn 370 Nm, kết hợp số tự động 9 cấp và hệ dẫn động cầu sau.

Nội thất xe vẫn giữ nguyên bản. Chiếc xe có da màu đen kết hợp các chi tiết ốp vân carbon. Màn hình giải trí trung tâm 8,4 inch. Hệ thống âm thanh Burmester 13 loa. Hàng ghế trước chỉnh điện, nhớ 3 vị trí. Ghế sau có rèm che nắng chỉnh điện.

Mercedes-Benz C 300 AMG bán lại chỉ ngang giá Toyota Camry: Chủ xe độ nhiều đồ chơi đắt tiền, chi tiết nắp ca-pô gây chú ý - Ảnh 5.

Công nghệ an toàn nổi bật có camera 360 độ và hỗ trợ đỗ xe tự động. Phiên bản C 300 AMG đời này có hệ thống treo khí nén.

Số ODO trên đồng hồ xe chỉ 55.000 km sau khoảng 3 năm sử dụng. Tính trung bình, mỗi năm, chiếc xe lăn bánh khoảng hơn 18.000 km.

Trong cùng tầm tiền, người tiêu dùng có thể lựa chọn một chiếc Toyota Camry 2.5Q mới. Với những ai yêu thích thương hiệu Mercedes-Benz và đặc biệt thích xe độ, chiếc C 300 AMG đã qua sử dụng này là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Ảnh: Bảo Ng

Mercedes-Benz C 300 AMG bán lại chỉ ngang giá Toyota Camry: Chủ xe độ nhiều đồ chơi đắt tiền, chi tiết nắp ca-pô gây chú ý - Ảnh 7.