Mercedes-AMG GT S Edition 1 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện trên phố Sài Gòn sau 3 năm vắng bóng - Ảnh 1.

Vào chiều nay (28/2), chiếc Mercedes-AMG GT S Edition 1 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã bất ngờ xuất hiện trên đường Nguyễn Hữu Thọ, Q.7, TP.HCM.

Mercedes-AMG GT S Edition 1 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện trên phố Sài Gòn sau 3 năm vắng bóng - Ảnh 2.

Đây chính là chiếc Mercedes-AMG GT S thứ hai về Việt Nam sau chiếc màu vàng, tuy nhiên đây là phiên bản Edition 1, vốn chỉ được sản xuất giới hạn trong năm đầu tiên khi dòng xe này ra mắt.

Mercedes-AMG GT S Edition 1 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện trên phố Sài Gòn sau 3 năm vắng bóng - Ảnh 3.

Chiếc xe này được nhập khẩu chính hãng bởi đại lý Mercedes-Benz Vietnam Star vào năm 2015 và bàn giao cho một đại gia tại Sài Gòn, với mức giá sau thuế được tiết lộ vào khoảng 8,5 tỷ đồng.

Mercedes-AMG GT S Edition 1 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện trên phố Sài Gòn sau 3 năm vắng bóng - Ảnh 5.

Màu nguyên bản của xe là màu xám lông chuột, đi kèm với cùm phanh đỏ thể thao. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian sử dụng, chiếc Mercedes-AMG GT S Edition 1 này được bán lại cho một showroom trên đường Trần Phú, Q.5, TP.HCM.

Mercedes-AMG GT S Edition 1 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện trên phố Sài Gòn sau 3 năm vắng bóng - Ảnh 6.

Chỉ ít lâu sau, chiếc siêu xe này bỗng nhiên "biến mất" và không rõ tung tích. Rất nhanh sau đó giới mộ điệu đã truyền tay nhau một số hình ảnh chiếc siêu xe từ thương hiệu ngôi sao ba cánh với lớp sơn màu trắng, cùm phanh đã được chuyển sang màu xám và nằm "chễm chệ" trong garage của ông Vũ.

Mercedes-AMG GT S Edition 1 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện trên phố Sài Gòn sau 3 năm vắng bóng - Ảnh 7.

Trong quá trình sử dụng, vị đại gia cafe đã vận chuyển chiếc xe này ra Hà Nội và đổi biển số, khiến nhiều người lầm tưởng đây là chiếc Mercedes-AMG GT S Edition 1 thứ ba về Việt Nam.

Mercedes-AMG GT S Edition 1 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện trên phố Sài Gòn sau 3 năm vắng bóng - Ảnh 8.

Hiện nay, xe đã được mang trên mình lớp decal màu xanh quân đội, vốn là một trong bốn màu - đen, trắng, xám và xanh quân đội - được ông Vũ thường xuyên lựa chọn để đổi màu xe của mình.

Mercedes-AMG GT S Edition 1 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện trên phố Sài Gòn sau 3 năm vắng bóng - Ảnh 9.

Ngoài chiếc Mercedes-AMG GT S Edition 1, ông Vũ còn sở hữu thêm bốn chiếc Mercedes-AMG SLS với ba phiên bản Coupe, Roadster và Final Edition.

Mercedes-AMG GT S Edition 1 được trang bị 4 chế độ vận hành gồm Comfort, Sport, Sport Plus và Race. Đáng tiếc thay, so với nhiều sự nâng cấp của ngoại và nội thất, ở phiên bản đặc biệt động cơ vẫn được giữ nguyên, vẫn là loại V8, dung tích 4 lít, tăng áp kép, sản sinh công suất cực đại 510 mã lực tại vòng tua máy 6.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 650 Nm trong khoảng vòng tua 1.750-4.750 vòng/phút.

Ngoài ra, với sự giúp sức của hộp số bán tự động ly hợp kép 7 cấp và hệ dẫn động cầu sau, xe mất 3,8 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 310 km/h.

Một số hình ảnh chi tiết chiếc Mercedes-AMG GT S Edition 1 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ:

img
img
img
img
img

Mercedes-AMG GT S Edition 1 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện trên phố Sài Gòn sau 3 năm vắng bóng - Ảnh 11.