Mercedes-AMG C63 Estate bay lên không trung trong tai nạn kinh hoàng - Ảnh 1.

Vào hôm 26/5/2017 vừa qua, trên đường đua Circuit Zandvoort của Hà Lan đã xảy ra một vụ tai nạn liên quan đến chiếc xe hiệu suất cao mang nhãn hiệu Mercedes-AMG C63 Estate đời mới.

Mercedes-AMG C63 Estate bay lên không trung trong tai nạn kinh hoàng - Ảnh 2.

Theo nguồn tin ban đầu, nguyên nhân của vụ tai nạn là do người điều khiển chiếc Mercedes-AMG C63 Estate đã không làm chủ được tay lái.

Mercedes-AMG C63 Estate bay lên không trung trong tai nạn kinh hoàng - Ảnh 3.

Hậu quả là chiếc Mercedes-AMG C63 Estate đã lao sang bên trái, đâm vào hàng rào lốp bên đường đua trước khi văng lên không trung ở tốc độ cao.

Mercedes-AMG C63 Estate bay lên không trung trong tai nạn kinh hoàng - Ảnh 4.

Cú va chạm đã khiến bụi đất văng mù mịt và túi khí bên trong chiếc Mercedes-AMG C63 Estate bung ra. Cuối cùng, chiếc Mercedes-AMG C63 Estate tiếp đất trong tình trạng "ngửa bụng lên trời". Diễn biến của vụ tai nạn đã được một nhiếp ảnh gia chụp lại. Tuy nhiên, hiện không có video quay lại diễn biến của vụ tai nạn.

Mercedes-AMG C63 Estate bay lên không trung trong tai nạn kinh hoàng - Ảnh 5.

Rất may, người điều khiển chiếc Mercedes-AMG C63 Estate màu xanh đậm đã thoát chết trong vụ tai nạn này, thậm chí chỉ bị thương nhẹ. Có vẻ như vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, bên trong chiếc Mercedes-AMG C63 Estate còn có 1 hành khách nữa. Hiện chưa rõ thương vong của hành khách này.

Mercedes-AMG C63 Estate bay lên không trung trong tai nạn kinh hoàng - Ảnh 6.

Trong khi đó, chiếc xe hiệu suất cao Mercedes-AMG C63 Estate bị hỏng khá nặng sau vụ tai nạn. Hình ảnh tại hiện trường vụ tai nạn cho thấy phần sườn xe và nóc của chiếc Mercedes-AMG C63 Estate bị móp méo. Chưa hết, chiếc xe hiệu suất cao còn bị vỡ nát kính chắn gió sau. Cản va trước và sau của chiếc Mercedes-AMG C63 Estate đều bung ra trong khi đèn pha trước bên phải bị vỡ.

Mercedes-AMG C63 Estate bay lên không trung trong tai nạn kinh hoàng - Ảnh 7.

Tuy là xe station wagon nhưng C63 Estate lại rất mạnh mẽ, đúng như truyền thống của các dòng xe Mercedes-AMG. "Trái tim" của Mercedes-AMG C63 Estate là động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, sản sinh công suất tối đa 476 mã lực và mô-men xoắn cực đại 650 Nm. Nhờ đó, Mercedes-AMG C63 Estate có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,2 giây và đạt vận tốc tối đa giới hạn điện tử 250 km/h.