Hãng MacLaren dự kiến sẽ sản xuất một chiếc siêu xe mui trần có tên gọi McLaren Speedster trong thời gian đến. Chiếc xe mới này sẽ là một sự kết hợp độc đáo giữa các dòng xe ra đời trước đó của hãng.

McLaren ra mắt phiên bản xe mui trần trong năm 2020 với giá triệu đô - Ảnh 1.

Thiết kế của chiếc McLaren Speedster bị rò rỉ trên mạng. Ảnh: Carbuzz

Tuy nhiên, hãng này vẫn chưa công bố hình ảnh cũng như thông số chính của mẫu xe trên. Nhưng hình ảnh của mẫu xe trên có lẽ đã bị rò rỉ ra bên ngoài.

McLaren ra mắt phiên bản xe mui trần trong năm 2020 với giá triệu đô - Ảnh 2.
McLaren ra mắt phiên bản xe mui trần trong năm 2020 với giá triệu đô - Ảnh 3.

McLaren Speedtail mạnh đến hơn 1.000 mã lực, giá 2,3 triệu USD. Ảnh: Carbuzz

Các nhà sản xuất dự kiến sử dụng Spider 720S làm nền tảng và sử dụng thiết kế mặt trước của Speedtail để cấu thành hình dạng của chiếc Speedster mới. Đây là sự kết hợp khá hài hòa, bản mui trần này được McLaren tạo nên với hy vọng tạo nên một sự đột phá về thiết kế siêu xe.

McLaren ra mắt phiên bản xe mui trần trong năm 2020 với giá triệu đô - Ảnh 4.
McLaren ra mắt phiên bản xe mui trần trong năm 2020 với giá triệu đô - Ảnh 5.

Chiếc Spider 720S ở thị trường Việt có giá xấp xỉ 1 triệu USD. Ảnh: Carbuzz

Chiếc McLaren Speedster mới sẽ được trang bị động cơ V8 tăng áp kép 4.0 lít sản sinh công suất 746 mã lực và mô-men xoắn 799 Nm tương tự như Speedtail, nhưng không được gắn thêm động cơ điện.

Nó cũng chỉ nặng hơn 1.000kg nhờ sử dụng sợi carbon và không có mái che, đây là thông số khiến Speedster nhẹ hơn Senna và Speedtail. Qua đó, giúp nó di chuyển và xử lý tình huống nhanh, hiệu quả hơn.

Chiếc McLaren Speedster sẽ được sản xuất ở mức độ giới hạn, với giá dự kiến ​​sẽ ngang bằng với Ferrari SP1 và SP2 vào khoảng 1,75 triệu USD (tức hơn 40 tỉ đồng).

Kế hoạch sản xuất, thiết kế chi tiết vẫn chưa được tiết lộ hoặc ngày ra mắt chưa được tiết lộ, nhưng việc sản xuất chiếc McLaren Speedster dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021.

McLaren được sáng lập vào năm 1963 bởi Bruce McLaren (1937-1970), là một đội đua nước Anh, vốn nổi tiếng nhất ở lĩnh vực đua xe công thức 1 (F1). Năm 1990, McLaren Cars được thành lập để phục vụ cho việc sản xuất xe hơi thông dụng dựa trên chuyên môn sẵn có từ các cuộc đua xe công thức 1.

McLaren ra mắt phiên bản xe mui trần trong năm 2020 với giá triệu đô - Ảnh 6.