Chia sẻ trong buổi ra mắt mẫu xe đua MCL35 phục vụ mùa giải mới, lãnh đạo McLaren cho biết đơn vị tổ chức đua F1 nên thực hiện động thái tương tự vừa áp dụng với F1 Trung Quốc là hủy chặng với F1 Việt Nam.

Trong tuần trước, ban tổ chức đua F1 đã xác nhận hủy chặng F1 Trung Quốc tổ chức tại Thượng Hải do lo ngại dịch COVID-19. Khi đó, họ cũng cho biết giải đua Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 5/4 như dự kiến nhưng nếu diễn biến dịch khó lường hơn, quyết định này hoàn toàn có thể đảo chiều.

McLaren lo ngại khả năng hủy F1 Việt Nam sau F1 Trung Quốc - Ảnh 1.

McLaren MCL35

"Chúng tôi sẽ theo dõi sát sao tình hình. Chúng tôi chắc chắn sẽ không đưa người tham gia chặng đua một cách liều lĩnh và ắt hẳn ban tổ chức cũng vậy", ông Brown cho biết.

Đồng tình với ý kiến này, tay đua 20 tuổi người Anh của đội McLaren là Lando Norris cho biết: "Tôi không vui vì lỡ cơ hội tham dự chặng đua F1 Trung Quốc nhưng an toàn là yếu tố tiên quyết. Tiền, tài trợ và mọi thứ khác đều xếp sau an toàn. Thật buồn vì quyết định cuối cùng được đưa ra là hủy chặng nhưng tôi nghĩ đó là quyết định đúng".

Norris, người mới đây xác nhận đã lái thử đường đua F1 Việt Nam qua hệ thống giả lập, xác nhận anh cũng rất muốn đến thăm cũng như tham gia chặng đua F1 Việt Nam nhưng nếu tình thế bắt buộc thì họ cũng không còn cách nào khác.

Tham khảo: The Guardian

McLaren lo ngại khả năng hủy F1 Việt Nam sau F1 Trung Quốc - Ảnh 2.