Mazda tung SUV hoàn toàn mới chung gầm Mazda3 ngay sau Tết

Những tin đồn xoay quanh bức hình bí ẩn của Mazda chỉ ra đây có thể là phiên bản facelift của chiếc crossover lai coupe CX-4 bán tại một số thị trường riêng biệt như Trung Quốc. 

Một khả năng khác là đây là CX-3 facelift – có vẻ là có lý hơn khi đây đúng là thời điểm phù hợp để Mazda nâng cấp chiếc crossover (giới thiệu vào cuối 2014, có mặt trên thị trường vào cuối 2015/đầu 2016). Nếu thật sự là CX-3 facelift, đây sẽ là dòng SUV cạnh tranh Nissan Juke sử dụng khung gầm Mazda2.

Mazda tung SUV hoàn toàn mới chung gầm Mazda3 ngay sau Tết - Ảnh 1.

Dòng xe ra mắt tại Geneva sẽ là mẫu SUV thứ 2 được Mazda "toàn cầu hóa" sau CX-5.

Theo thông tin được hãng xe Nhật hé lộ, chiếc SUV bí ẩn sẽ hứa hẹn quyến rũ người xem bằng "ngôn ngữ thiết kế Kodo mới hoàn thiện và trưởng thành hơn". Bức ảnh hãng công bố chụp lại hình trực diện đuôi xe cho thấy đèn hậu LED dạng tròn và đường nổi ngang hông khá rộng, mạnh mẽ.

Về mảng vận hành, CX-3/CX-4 facelift sẽ được cung cấp động cơ SkyActiv mới đi kèm công nghệ đánh lửa nén đồng nhất SPCCI cho phép xe sở hữu những điểm mạnh nhất của cả 2 dòng động cơ xăng và diesel.

Tại triển lãm Geneva, Mazda cũng sẽ trình làng MX-5 phiên bản kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 và Mazda3 hatchback/saloon mới (phiên bản châu Âu) cùng CX-3/CX-4 facelift. Chi tiết về 3 mẫu xe này sẽ dần được hãng xe Nhật cập nhật từ giờ cho tới tháng sau.

Tham khảo: Autocar