Theo CEO đương nhiệm Dieter Zetsche của Daimler chia sẻ với Autocar, cả ông lẫn tập đoàn mong muốn Maybach "có thể tự đứng trên đôi chân của mình (một lần nữa) như AMG hiện giờ". Phân nhánh hiệu suất cao AMG của Daimler hiện vẫn đang là một cái tên độc lập đáng gờm với những dòng xe riêng như GT coupe, roadster, 4 cửa và sắp tới là siêu xe Project One bên cạnh các phiên bản hiệu suất cao thực hiện cho Mercedes-Benz.

Hiện, khó có thể biết được Maybach sẽ thử nghiệm lại hướng đi một mình vào thời điểm nào và như thế nào, tuy nhiên chắc chắn họ sẽ cố gắng phát triển song song các mẫu xe riêng và các mẫu xe Mercedes-Benz "Maybach hóa". Concept Vision Maybach Ultimate Luxury ra mắt tại Bắc Kinh hồi đầu năm có thể là một xuất phát điểm không tồi với thiết kế độc đáo của mình.

Maybach sẽ sớm trình làng những mẫu xe riêng như trong quá khứ - Ảnh 1.

Mercedes Vision Maybach Ultimate Luxury Concept

Vision Maybach 6 Coupe/Cabriolet concept cũng là một ý tưởng tốt khi cho phép Maybach chọn hướng đi tương tự S-Class Coupe và Cabrio nhưng cao cấp hơn một chút.

Maybach sẽ sớm trình làng những mẫu xe riêng như trong quá khứ - Ảnh 2.

Mercedes-Maybach S650

Hiện, Mercedes-Maybach đang "lơ lửng" ở phân khúc giữa các hãng xe hạng sang như Audi và BMW với những cái tên nằm ở phân khúc siêu sang như Bentley hay Rolls-Royce. Việc giới thiệu thêm các dòng xe độc lập và cao cấp hơn cho phép họ vừa giữ chỗ đứng như hiện tại vừa lấn sân sang mảng xe siêu sang vốn là vị trí gốc của Maybach trước kia.

Tham khảo: Autocar