Honda đã hoàn tất và đưa vào vận hành chiếc máy bay đầu tiên của mình từ 2003 nhưng tới 2015 vừa qua mới được cấp chuẩn an toàn FAA cho phép hãng kinh doanh trong lĩnh vực này. Từ đó tới nay Honda đã chen chân vào phân khúc máy bay tư nhân trọng lượng nhẹ của mình với HondaJet Elite – series máy bay mà để dễ so sánh có thể coi như "Honda Accord" trong phân khúc tư nhân.

Honda ra mắt ‘máy bay Accord’ giá quy đổi 124 tỷ đồng: Bên trong lộng lẫy như xe sang - Ảnh 1.

Trong tuần này, Honda đã chính thức nâng cấp chiếc máy bay cỡ nhỏ của mình bằng phiên bản HondaJet Elite S mới với tải trọng tốt hơn, nhiều tông màu ngoại thất mới và hàng loạt công nghệ an toàn.

Honda ra mắt ‘máy bay Accord’ giá quy đổi 124 tỷ đồng: Bên trong lộng lẫy như xe sang - Ảnh 2.

HondaJet Elite S là một trong số ít máy bay tư nhân trên thị trường sử dụng động cơ đặt sau cánh bên như máy bay thương mại cỡ lớn – cũng là một điểm mạnh riêng giúp series "Accord trên không" này được nhận không ít giải thưởng hàng không.

Honda ra mắt ‘máy bay Accord’ giá quy đổi 124 tỷ đồng: Bên trong lộng lẫy như xe sang - Ảnh 3.

Ở lần nâng cấp này, HondaJet Elite S cho phép người dùng tăng trọng lượng chở thêm lên 91 kg nữa (đồng nghĩa với thêm một hành khách hoặc lượng hành lý khổng lồ), nếu vẫn giữ nguyên nhu cầu sử dụng như cũ tầm vận hành máy bay sẽ tăng thêm hơn 222 km.

Honda ra mắt ‘máy bay Accord’ giá quy đổi 124 tỷ đồng: Bên trong lộng lẫy như xe sang - Ảnh 4.

Một công nghệ an toàn được bổ sung là Advanced Steering Augmentation System giúp giảm tải cho phi công khi vận hành máy bay trong điều kiện thời tiết không thuận lợi đồng thời tăng thêm khả năng an toàn trong những tình huống này.

HondaJet Elite S ghi điểm trong mắt nhiều khách hàng nhờ cách phối màu đa dạng, bắt mắt

Máy bay tư nhân HondaJet Elite S có giá khởi điểm 5,4 triệu USD (124 tỷ đồng) – mức giá nhìn chung khá thấp trong thang giá máy bay toàn cầu (3 tới 90 triệu USD).

HondaJet Elite S mới

Tham khảo: Motor1

Honda ra mắt ‘máy bay Accord’ giá quy đổi 124 tỷ đồng: Bên trong lộng lẫy như xe sang - Ảnh 7.