Vào tháng 10/2007, Top Gear đã khiến tất cả bất ngờ khi Richard Hammond cầm lái chiếc Bugatti Veyron đối đầu máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon trong một cuộc đua drag sòng phẳng. Giờ, đích thân Bugatti đã tái hiện lại cuộc đua khi đó với 2 thành viên tham dự mới: Bugatti Chiron kế cận Veyron và chiến đấu cơ Dassault Rafale Marine.

Siêu xe Bugatti đua với máy bay chiến đấu và cái kết làm bất ngờ tất cả - Ảnh 1.

Phiên bản Bugatti Chiron được lựa chọn là Pur Sport, cụ thể hơn là cấu hình Les Legendes du Ciel đặc biệt tri ân những đóng góp của ông tổ sáng lập Ettore Bugatti trong mảng phát triển động cơ máy bay cũng như máy bay nguyên chiếc cùng với các tay đua Bugatti kiêm phi công cho không lực Pháp vào đầu thập niên 1900.

Siêu xe Bugatti đua với máy bay chiến đấu và cái kết làm bất ngờ tất cả - Ảnh 2.

Thực tế nếu nhìn vào thông số, cuộc chiến giữa 2 cỗ máy này quả thực không cân sức. Dù Bugatti Chiron Pur Sport có thể nói là một trong những cỗ máy đỉnh cao của làng siêu xe toàn cầu với trái tim W17 mạnh mẽ, khả năng vận hành của xe thực sự chưa là gì so với chiến đấu cơ đa nhiệm Dassault Rafale Marine có công suất… 5.649 mã lực, tốc độ tối đa trên không của chiếc máy bay này cũng là 1,6 Mach hay sử dụng thước đo thường thấy của chúng ta là… 2.000 km/h.

Siêu xe Bugatti đua với máy bay chiến đấu và cái kết làm bất ngờ tất cả - Ảnh 3.

Thực tế, kết quả cuộc đua này hoàn toàn phụ thuộc vào quãng đường "đường đua" được phân định dài bao nhiêu. Nếu là đua khoảng cách ngắn chỉ khoảng vài trăm mét, Bugatti Chiron Pur Sport sẽ có ưu thế nhờ khả năng tăng tốc ban đầu nổi trội hơn nhưng chỉ cần dài hơn một chút thôi, chênh lệch giữa 2 phía sẽ sớm tới mức không thể san lấp.

Bugatti Chiron Pur Sport thử sức với máy bay chiến đấu và cái kết

Kết quả cuộc đua, theo Bugatti phân định, là hòa. Về phần phép thử được Top Gear thực hiện 14 năm trước, độc giả có thể theo dõi quá trình đua cũng như kết quả từ phút thứ 5 video bên dưới.

Bugatti Veyron vs Euro Fighter Typhoon

Tham khảo: Motor1

Siêu xe Bugatti đua với máy bay chiến đấu và cái kết làm bất ngờ tất cả - Ảnh 6.