Khởi đầu của Maserati có xuất phát điểm vào năm 1914 – thời điểm Alfieri Maserati hợp lực cùng 2 người anh em là Ettore và Ernesto để thành lập nên thương hiệu Italia. Dù mục tiêu ban đầu anh em nhà Maserati hướng tới là mảng đua xe, họ cũng dần hướng ánh mắt tới phân khúc xe hạng sang đại chúng hơn và qua đó tạo thành thương hiệu mà chúng ta thấy ngày hôm nay.

Trong clip ngắn ghi lại lịch sử các mẫu xe Maserati từ A tới Z, ta có thể thấy sự xuất hiện của hơn 30 mẫu xe danh tiếng từ Bora, Boomerang hay Biturbo trong quá khứ tới Ghibli hay Quattroporte ngày nay. Một điểm nhấn không thể không nhắc tới trong video là MC20 – siêu xe Maserati tới từ tương lai với động cơ V6 3.0L tăng áp kép hãng tự phát triển cho công suất 621 mã lực, mô-men xoắn 730 Nm.

Lịch sử Maserati từ A to Z

Chiếc coupe thể thao có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong chưa đầy 2,9 giây, tốc độ tối đa được giới hạn ở mức 325 km/h. Cấu hình thuần điện của MC20 mang tên Folgore cũng sẽ sớm ra mắt với 3 mô tơ điện vận hành song song mang lại tổng công suất không thấp hơn bản chạy xăng thường.

Ở cuối clip Maserati cũng nhá hàng 2 dự án sắp ra mắt là GranTurismo đời mới cùng Grecale hoàn toàn mới. Grecale là SUV ra mắt đầu năm sau nằm dưới Levante với thiết kế dự kiến lấy cảm hứng từ Alfa Romeo Stelvio cùng hệ thống truyền động 3 cấu hình xăng, hybrid và điện.

GranTurismo trong khi đó sẽ là xe điện hoàn chỉnh đầu tiên của Maserati khi bước sang thế hệ mới chào sân vào 2022 cùng GranCabrio đời mới.

Tham khảo: Carscoops

Maserati hé lộ Grecale, GranTurismo mới trước thềm sinh nhật thứ 106 - Ảnh 2.