Đoạn video được cảnh sát hạt Mi Đàm, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc công bố sau khi trích xuất camera giao thông cho thấy chiếc sedan trắng của ông Trương lao thẳng xuống sông sau khi đánh lái gấp tránh người đi bộ trên cầu. Rất may cho ông Trương là sau đó "của đi thay người" khi ông mở cửa sổ và thoát được khỏi chiếc sedan đang dần ngập nước và lên bờ mà không gặp nguy hiểm gì.

Thừa nhận với cảnh sát giao thông có mặt tại hiện trường sau đó, ông Trương cho biết mình đang cúi xuống nhìn điện thoại và khi ngẩng lên bất chợt nhìn thấy người đi bộ trên chiếc cầu hẹp trước mặt nên hoảng loạn dẫn tới đánh lái gấp để tránh.

Mới lấy bằng 10 phút, người đàn ông Trung Quốc lao thẳng ô tô xuống sông

Điều đáng nói ở đây là ở thời điểm trước khi tai nạn xảy ra, ông Trương đang đọc tin nhắn… chúc mừng đã vượt qua bài thi lái xe và lấy được bằng (mới kết thúc trước đó 10 phút) tới từ người thân mới dẫn tới tai nạn xảy ra.

Ngay lập tức, bằng lái của ông Trương đã bị trừ điểm vì tội sử dụng điện thoại khi đang điều khiển phương tiện còn chiếc sedan của ông cũng khó lòng vận hành được như cũ sau khi đã ngập nước tới tận nóc… Đây quả thật sẽ là bài học thấm thía suốt cuộc đời cho ông nếu vẫn còn ngồi sau vô lăng: không bao giờ sử dụng điện thoại khi lái xe và luôn giữ bình tĩnh để xử lý trong mọi tình huống.

Tham khảo: On Demand News

Mải đọc tin nhắn chúc mừng lấy bằng lái được 10 phút, lái xe lao thẳng ô tô xuống sông - Ảnh 2.