Toyota

Trong tháng 5 này sẽ có 3 mẫu xe Toyota ra mắt thị trường Việt Nam. Trong đó, Wigo thế hệ mới đã được úp mở bằng poster lớn trên trang web của Toyota Việt Nam cũng như fanpage của thương hiệu. Hai mẫu còn lại được phía đại lý cho biết là Innova thế hệ mới và Vios bản nâng cấp mới.

Toyota Wigo là mẫu xe trở lại Việt Nam với thế hệ hoàn toàn mới. Xe được chốt lịch ra mắt ngày 24/5. Mẫu xe hạng A từng có doanh số xếp gần chót bảng hứa hẹn có rất nhiều thay đổi ở lần này, từ thiết kế tới trang bị tiện nghi. Giá dự kiến của xe chỉ từ khoảng hơn 350 triệu đồng.

Loạt xe ra mắt Việt Nam tháng 5: Có xe sang, phổ thông, bán tải, giá dự kiến từ hơn 300 triệu đến gần 3 tỷ đồng - Ảnh 2.

Poster úp mở về Toyota Wigo mới trên trang web của Toyota Việt Nam

Mẫu xe đáng chú ý tiếp theo là Innova. Theo thông tin từ tư vấn bán hàng đại lý, mẫu xe này cũng sẽ ra mắt cùng thời điểm với Wigo. Tương tự Wigo, Innova cũng thay đổi hoàn toàn thiết kế. Thậm chí, mẫu xe này còn đổi sang khung gầm TNGA với hệ dẫn động cầu trước. Trang bị tiện nghi lần đầu có cửa sổ trời toàn cảnh. Người bán cho biết bản hybrid cũng sẽ về Việt Nam.

Loạt xe ra mắt Việt Nam tháng 5: Có xe sang, phổ thông, bán tải, giá dự kiến từ hơn 300 triệu đến gần 3 tỷ đồng - Ảnh 3.

Innova thế hệ mới sẽ giống bản ở Ấn Độ và Thái Lan

Mẫu xe cuối cùng của Toyota ra mắt là Vios bản nâng cấp. Đây là bản nâng cấp không quá lớn với chút thay đổi về ngoại hình và trang bị tiện nghi cũng có thể có những điểm mới nhỏ.

Loạt xe ra mắt Việt Nam tháng 5: Có xe sang, phổ thông, bán tải, giá dự kiến từ hơn 300 triệu đến gần 3 tỷ đồng - Ảnh 4.

Vios mới sắp bán ở Việt Nam có nhiều điểm tương đồng Yaris ở Thái Lan

Ford

Trong tháng 5 này, Ford Ranger sẽ có một số thay đổi ở phiên bản. Ranger Sport là phiên bản thay thế cho XLT trước đây với thiết kế thể thao hơn với một số điểm mới như bộ mâm hợp kim kích thước 18 inch, đầu xe có 2 móc kéo, ghế bọc da có logo Sport và gương chiếu hậu chống chói tự động. Hai phiên XLS cũng có nâng cấp ở hệ thống chiếu sáng LED.

Loạt xe ra mắt Việt Nam tháng 5: Có xe sang, phổ thông, bán tải, giá dự kiến từ hơn 300 triệu đến gần 3 tỷ đồng - Ảnh 5.

Ranger Sport giống bản ở Thái Lan sẽ ra mắt trong tháng này

Đồng thời, giá Ranger cũng đồng loạt tăng từ tháng 5 này. Trong thời gian tới, mẫu bán tải này có thể có thêm bản Stormtrak.

Mercedes-Benz

Ở phân khúc xe sang, Mercedes-Benz sẽ cho ra mắt GLC thế hệ mới trong tháng này. Ngày ra mắt xe cụ thể là 9/5. Giá dự kiến của mẫu xe này được đại lý thông báo cao nhất có thể tới xấp xỉ 2,9 tỷ đồng. Giá bán hiện tại là gần 2,7 tỷ đồng. Lô đầu tiên có thể sẽ được nhập trước.

img
img
img

Mercedes-Benz GLC 2023 dài hơn trước 60 mm, trục cơ sở cũng dài hơn 15 mm. Bản tiêu chuẩn có đèn LED hiệu suất cao, còn bản cao cấp dùng đèn kỹ thuật số. Bên trong nổi bật với màn hình 11,9 inch như máy tính bảng. Ngoài thay đổi về thiết kế, GLC mới tại châu Âu còn có trang bị  chuẩn là động cơ hybrid 227 mã lực mạnh hơn nhiều đời trước. Hiện chưa rõ thị trường Việt Nam có giống như vậy hay không.

Skoda

4 mẫu xe Skoda được lên lịch ra mắt tháng 4 nhưng cuối cùng đã không xuất hiện. Do đó, có thể những mẫu xe này sẽ được giới thiệu trong tháng 5. Bốn cái tên đầu tiên được Skoda công bố ở Việt Nam có Kodiaq, Karoq, Octavia và Superb. Đây đều là xe nhập khẩu, thuộc các phân khúc sedan và crossover hạng C, D.

Loạt xe ra mắt Việt Nam tháng 5: Có xe sang, phổ thông, bán tải, giá dự kiến từ hơn 300 triệu đến gần 3 tỷ đồng - Ảnh 7.

Trong năm sau, Skoda sẽ đưa ra thị trường thêm một vài mẫu xe khác và được lắp ráp ngay tại Việt Nam.

https://www.youtube.com/autopro2008