Nếu đam mê động cơ, bạn không thể bỏ lỡ cơ hội đến vùng Emilia-Romagna, khu vực tự hào là một trong những nơi tập trung nhiều xe thể thao và mô tô hạng sang, nhanh và đẹp nhất thế giới. Vùng đất của siêu xe có diện tích khoảng 1.000 km vuông, là quê hương của Lamborghini, Ferrari, Maserati và Ducati cùng nhiều thương hiệu khác.

Emilia-Romagna còn là điểm khởi nguồn của tên Motor Valley (tạm dịch: Thung lũng Mô tô), nơi biến tốc độ trở thành cách sống. Thật hiếm khi tìm thấy các nhà sản xuất ô tô và mô tô, các đường đua mô tô, bảo tàng và các nhà sưu tập hội tụ chung một nơi.

Như nhà sáng lập Ferrari - Enzo Ferrari - nói: "Bạn không thể mô tả niềm đam mê, bạn chỉ có thể trải nghiệm nó". Để thực sự trải nghiệm tốc độ, Motor Valley mang đến cho du khách một loạt những điều khó quên tại những địa điểm mang tính biểu tượng nhất của xứ sở mô tô.

Bất kỳ tín đồ tốc độ nào trải nghiệm hàng loạt hoạt động ở Thung lũng Motor: Từ tham quan bảo tàng dành riêng cho Ferrari, Lamborghini, Ducati đến trải nghiệm lái xe trên các đường đua Công thức 1 và MotoGP nổi tiếng nhất, thăm nhà máy sản xuất các dòng xe danh giá nhất thế giới.

Loạt hãng xe sang Lamborghini, Ferrari, Ducati đều đến từ một vùng của Italy, nơi đam mê của tốc độ chảy trong huyết quản  - Ảnh 1.

Lamborghini, Ferrari, Maserati, Ducati và Pagani của Italy đều đến từ một khu vực. Ảnh: Motor Valley.

Chuyến tham quan nhà máy sẽ mang đến cho du khách sự đánh giá cao hơn về các nhà sản xuất ô tô Italy hiểu được niềm tự hào độc nhất vô nhị giữa các nhà sưu tập, giới mộ điệu và người hâm mộ ô tô.

Một trong những điểm dừng chân thú vị trong chuyến tham quan đến thung lũng là Bảo tàng Ferrari, trưng bày những mẫu xe của hãng đồng thời kể lại nguồn gốc phi thường.

Sau những chiếc ô tô, du khách có thể ghé thăm Bảo tàng và nhà máy Ducati. Bảo tàng Ducati được cải tạo vào năm 2016 nhân dịp kỷ niệm 90 năm với diện mạo và nội dung mới.

Bảo tàng là cuộc hành trình có thật đi vào huyền thoại ghi dấu lịch sử của công ty, nổi tiếng trên thế giới về phong cách, hiệu suất và theo đuổi sự hoàn hảo. Trong chuyến thăm, du khách có thể xem các công đoạn khác nhau của quá trình gia công và lắp ráp động cơ, dây chuyền lắp ráp xe, các bài kiểm tra.

Loạt hãng xe sang Lamborghini, Ferrari, Ducati đều đến từ một vùng của Italy, nơi đam mê của tốc độ chảy trong huyết quản  - Ảnh 2.

Dây chuyền sản xuất của Ducati. Ảnh: Ducati Holding.

Nếu có kế hoạch trải nghiệm vài ngày tại vùng đất của động cơ, du khách nên dành thời gian tham gia khoá học lái xe an toàn tại đây. Bên cạnh đó, Emilia-Romagna còn là vùng đất của ẩm thực. Các món ăn tại đây được đánh giá là một trong những món ăn tinh tế nhất của Italy, bao gồm giấm Balsamic, mì Tortelli...

Bên cạnh đó, du khách có thể ghé thăm lâu đài Castello di Torrechiara để tìm hiểu thêm và đắm mình trong lịch sử của vùng đất Italy. Lâu đài được đặc trưng bởi những bức bích họa lộng lẫy của nó.

Loạt hãng xe sang Lamborghini, Ferrari, Ducati đều đến từ một vùng của Italy, nơi đam mê của tốc độ chảy trong huyết quản  - Ảnh 3.

Lâu đài Castello di Torrechiara. Ảnh: Wine and Travel Italy.

Theo SCMP

https://cafef.vn/loat-hang-xe-sang-lamborghini-ferrari-ducati-deu-den-tu-mot-vung-cua-italy-noi-dam-me-cua-toc-do-chay-trong-huyet-quan-20220607172725169.chn