Một người chuyên kinh doanh siêu xe, xe sang tại TP.HCM đã đăng tải hình ảnh chiếc Ferrari F430 Spider dán chữ UN thuờng xuất hiện trên những mẫu xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ - chủ cà phê Trung Nguyên Legend. Được biết, đây là lần tái xuất sau thời gian dài nằm im trong garage của mẫu siêu xe này.

Ferrari F430 Spider lộ mặt sau thời gian dài nằm im trong garage, thân xe dán logo tiết lộ có thể tham gia hành trình siêu xe lớn sắp tới - Ảnh 1.

Đã lâu rồi cộng đồng mê xe mới thấy chiếc Ferrari F430 Spider này "tắm nắng" trên đường.

Với hình ảnh xe đỗ trước cửa một showroom chuyên siêu xe tại TP.HCM, chiếc siêu xe này đã được đồn đoán là được bán lại cho showroom này. Tuy nhiên điều này vẫn chưa được phía showroom trên xác nhận.

Tại Việt Nam, Ferrari F430 có hai phiên bản Coupe và Spider. Khác với phiên bản Coupe có số lượng đông đảo, phiên bản Spider có số lượng chỉ 3 chiếc. Đa số những chiếc Ferrari F430 tại Việt Nam đều mang trên mình màu đỏ ở ngoại thất, trong đó có chiếc được nhắc đến trong bài. Tuy nhiên, xe được đổi màu sang xám thông qua phương pháp dán decal để thỏa mãn sở thích của chủ nhân.

Ferrari F430 Spider lộ mặt sau thời gian dài nằm im trong garage, thân xe dán logo tiết lộ có thể tham gia hành trình siêu xe lớn sắp tới - Ảnh 2.

Cụm đèn hậu hình tròn đặc trưng của dòng Ferrari.

Ngoài ra, xe cũng được dán thêm huy hiệu ngôi sao 5 cánh kèm vòng tròn màu đen trên nắp ca-pô và ký hiệu UN trên 2 cánh cửa, để tạo nét độc nhất so với những chiếc F430 khác trên toàn quốc. Dù tuổi đời đã hơn 10 năm nhưng mẫu xe đến từ thương hiệu "ngựa chồm" vẫn không có dấu hiệu xuống sắc.

Ferrari F430 Spider lộ mặt sau thời gian dài nằm im trong garage, thân xe dán logo tiết lộ có thể tham gia hành trình siêu xe lớn sắp tới - Ảnh 3.

Nội thất của chiếc Ferrari F430 Spider trong lần xuất hiện gần nhất.

Nội thất của chiếc Ferrari F430 Spider tập trung về phía người lái. Chi tiết đáng chú ý nhất phải kể tới vô-lăng 3 chấu thể thao với lẫy chuyển số bản lớn phía sau. Trên vô-lăng cũng được bố trí nút khởi động và núm chỉnh chế độ lái. F430 Spider không sử dụng cần số thông thường mà thay vào đó là những nút bấm.

Ferrari F430 Spider lộ mặt sau thời gian dài nằm im trong garage, thân xe dán logo tiết lộ có thể tham gia hành trình siêu xe lớn sắp tới - Ảnh 4.

Ferrari F430 Spider được trang bị động cơ V8, dung tích 4,3 lít, sản sinh công suất tối đa 483 mã lực và mô-men xoắn cực đại 465 Nm tại 5.250 vòng/phút. Nhờ khối lượng chỉ 1.450 kg và động cơ mạnh mẽ, Ferrari F430 Spider có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 3,6 giây và đạt vận tốc tối đa 300 km/h.

Ảnh: Liêm Nguyễn

Ferrari F430 Spider lộ mặt sau thời gian dài nằm im trong garage, thân xe dán logo tiết lộ có thể tham gia hành trình siêu xe lớn sắp tới - Ảnh 6.
https://autopro.com.vn/ferrari-f430-spider-lo-mat-sau-thoi-gian-dai-nam-im-trong-garage-than-xe-dan-logo-tiet-lo-co-the-tham-gia-hanh-trinh-sieu-xe-lon-sap-toi-2022060715090582.chn