Bước sang tháng 4 và tháng 5, nhiều hãng xe lớn và cả đại lý tung ra các chương trình ưu đãi quà tặng, giảm giá cho người mua. Có mẫu xe giảm giá tới cả trăm triệu đồng như Chevrolet Traiblazer, Ford Everest. Nhiều mẫu có giá giảm sâu hàng chục triệu đồng như Mazda CX-5, Honda Jazz, Toyota Vios...

Loạt hàng hot úp mở ra mắt, mẫu cũ giảm giá sâu: Khách Việt cân não mua luôn hay chờ đợi - Ảnh 1.

Mặc dù giá xe giảm mạnh, đây lại là thời điểm mà nhiều người tiêu dùng khó đưa ra quyết định mua xe. Không ít các mẫu mới đã về Việt Nam, chạy thử trên đường, về kho đại lý nhưng chưa mở bán. Câu hỏi thường được đặt ra trên một số nhóm, diễn đàn ô tô trên mạng xã hội là mua mẫu hiện hành được giảm giá hay chờ mẫu mới về hấp dẫn hơn.

Doanh số bán hàng ô tô tháng 4 giảm rõ rệt so với tháng 3. Số xe chở người bán ra giảm từ 22.528 chiếc xuống chỉ còn 14.362 chiếc là minh chứng cho sức cầu giảm của thị trường xe trong thời gian này.

Toyota Wigo hay Honda Brio, VinFast Fadil?

img
img

Từ một mẫu xe được bán kiểu "bia kèm lạc", Wigo nay còn được bán dưới giá niêm yết. Một tư vấn bán hàng cho biết mua Wigo thời điểm này được giảm 10 triệu tiền mặt, tặng gói phụ kiện trị giá 10 triệu và gói bảo dưỡng miễn phí tại đại lý.

Trong khi đó, Brio lại rục rịch ra mắt. Những lô xe Brio đầu tiên đã được vận chuyển về kho đại lý. Honda Việt Nam mới tiết lộ 3 phiên bản chứ chưa đưa ra mức giá cụ thể. Thời gian bán ra dự kiến trong tháng 6.

Một mẫu xe hạng A khác cũng chuẩn bị được mở bán là VinFast Fadil. Mẫu xe nhỏ này đang được chạy thử giai đoạn cuối cùng trước khi bàn giao lô xe sản xuất thương mại, sớm nhất có thể trong tháng 6. Với giá ưu đãi ngay từ khi đặt cọc, Fadil trở thành một "món hời" được người tiêu dùng cân nhắc.

Mitsubishi Xpander hay Suzuki Ertiga?

img
img

Xpander đang là hàng "hot" trong phân khúc MPV tầm tiền dưới 700 triệu đồng. Nhiều người đặt cọc vẫn đang chờ xe về. Có người kiên nhẫn chờ tới vài tháng để nhận xe. Không cần giảm giá, Xpander vẫn được nhiều ý kiến cho rằng mức giá như vậy là hợp túi tiền.

Bất ngờ, Suzuki Ertiga về Việt Nam, lộ trang bị cùng mức giá từ 499 triệu đồng. Với giá bán thấp nhất phân khúc như vậy, Ertiga sẽ khiến không ít người đang tìm mua MPV phải đắn đo trước quyết định. Thời gian ra mắt xe cụ thể chưa được công bố nhưng thông tin từ đại lý cho biết rằng sẽ rất gần, sớm nhất trong tháng 6.

Mazda CX-5 hay Mazda CX-8?

img
img

Một người bán tại đại lý cho biết đã nhận cọc 3 chiếc CX-8, một người mua trong số đó lên đời từ CX-5 và còn lại muốn tìm một chiếc xe gầm cao mang thương hiệu Mazda. Vô tình, CX-8 trở thành một lựa chọn khác đối với người đang tìm mua xe CX-5. Người tư vấn cũng chia sẻ rằng có không ít khách đang lăn tăn giữa CX-5 và CX-8.

Cũng tại thời điểm này, CX-5 đang có giá giảm sốc tại đại lý. Mức giảm cao nhất được ghi nhận là 70 triệu đồng, đưa giá mẫu xe này xuống còn thấp kỷ lục trong năm. Mức giá tạm tính của CX-8 chênh lệch khoảng 200 triệu đồng so với CX-5 (chưa khuyến mại). Thời gian ra mắt dự kiến của CX-8 trong tháng 6.

Ford Explorer hay Hyundai Palisade?

img
img

Đã có thời điểm Explorer được bán kèm phụ kiện tới 300 triệu đồng tại đại lý. Khoản "lạc" phụ kiện này giảm dần và đến nay đã hết. Thậm chí, có đại lý sẵn sàng tặng phụ kiện cho người mua xe, trong khi giá đúng niêm yết.

Một số chiếc Palisade - SUV cỡ lớn nhất của Hyundai - vừa được đưa về Việt Nam. Palisade nằm chung "mâm" với Explorer. Hyundai cho biết xe phục vụ mục đích riêng nhưng không loại trừ khả năng được đưa về để thử nghiệm trước khi lắp ráp.

"Tôi đang tính lên đời SUV lớn hơn. Palisade nếu dưới 2 tỷ rất đáng cân nhắc mua. Xe đẹp, hiện đại, hầm hố. Explorer có bán đúng giá thì vẫn khá cao. Mình người trẻ, đi Prado lại hơi già," anh Nam, một người đang sử dụng Mazda CX-5 tại Hà Nội, cho biết.

Việc mua xe giảm giá hay chờ một mẫu mới sắp mở bán vẫn là điều mà không ít khách Việt lăn tăn.

Loạt hàng hot úp mở ra mắt, mẫu cũ giảm giá sâu: Khách Việt cân não mua luôn hay chờ đợi - Ảnh 6.