BMW trong tuần này vừa hé lộ concept XM – "bản nháp" của dòng xe chủ lực đầu tiên của phân nhánh M hơn 40 năm sau ngày M1 chào sân. Tuy nhiên, concept trên không chỉ là bản xem trước cho chiếc SUV hybrid cỡ lớn mà sẽ còn là nền tảng cho hàng loạt xe cỡ lớn khác của thương hiệu xứ Bavaria, khởi đầu với 7-Series.

Lộ thiết kế mặt BMW 7-Series đời mới: Lỗ mũi không chỉ to mà còn thêm đèn viền phát sáng - Ảnh 1.

Theo đơn đăng ký quyền sở hữu trí tuệ vừa được BMW gửi đi, thiết kế đầu xe 7-Series mới sẽ học theo 2 yếu tố khá đặc trưng của đầu xe XM là phần đèn bên nhỏ nhắn và viền tản nhiệt phát sáng. Tản nhiệt hình quả thận nay được nối liền với biển số chạy giữa. Kích thước tản nhiệt vẫn khá lớn nhưng còn xa mới bằng trang bị xuất hiện trên XM.

Lộ thiết kế mặt BMW 7-Series đời mới: Lỗ mũi không chỉ to mà còn thêm đèn viền phát sáng - Ảnh 2.

BMW XM

Việc viền tản nhiệt BMW 7-Series 2022 được gắn đèn trong ảnh đăng ký làm dấy lên câu hỏi liệu người dùng có được tiếp cận một chiếc sedan hiệu suất cao chủ lực BMW M7 lần đầu tiên trong lịch sử hay không? 

Hiện thương hiệu Đức có 2 dòng tên tiến khá sát ngưỡng xe thể thao đích thực là V12 M760i xDrive và Alpina B7 nhưng chúng vẫn được ưu tiên độ tiện nghi nhiều hơn là khả năng vận hành.

Lộ thiết kế mặt BMW 7-Series đời mới: Lỗ mũi không chỉ to mà còn thêm đèn viền phát sáng - Ảnh 3.

BMW 7-Series đời mới thử nghiệm hồi quý III vừa qua.

Vẫn trong đơn đăng ký sở hữu trí tuệ, hệ thống đèn trước trên BMW 7-Series 2022 có ít nhất 2 tùy chọn là đèn LED và đèn laser nhưng chưa rõ cách sử dụng ra sao.

Tham khảo: CarBuzz

Lộ thiết kế mặt BMW 7-Series đời mới: Lỗ mũi không chỉ to mà còn thêm đèn viền phát sáng - Ảnh 4.