Lộ thêm ảnh và giá bán của Ford Everest mới tại Việt Nam - Ảnh 1.

Không lâu sau khi một đại lý miền Bắc đưa ra thông tin Ford Everest phiên bản mới sắp được ra mắt người tiêu dùng Việt Nam, một đại lý miền Nam đã tung ra hàng loạt hình ảnh của mẫu xe này tại buổi lễ giới thiệu nội bộ.

Lộ thêm ảnh và giá bán của Ford Everest mới tại Việt Nam - Ảnh 2.

Ford Everest phiên bản mới có tên gọi Ambiente, là phiên bản dùng động cơ 2.2L, hệ dẫn động 2 cầu và hộp số sàn 6 cấp.

Lộ thêm ảnh và giá bán của Ford Everest mới tại Việt Nam - Ảnh 3.

Ngoại hình không có nhiều khác biệt so với phiên bản đang bán tại Việt Nam. Mẫu giới thiệu tại miền Bắc có màu đen trong khi bản xuất hiện tại miền Nam có màu trắng.

Lộ thêm ảnh và giá bán của Ford Everest mới tại Việt Nam - Ảnh 4.

Everest tuy không có doanh số bán hàng cao, so với cả các mẫu Ford khác và các đối thủ khác trên thị trường, nhưng đây lại là sản phẩm quan trọng của liên doanh Mỹ trong việc định hình thương hiệu. Việc xuất hiện phiên bản số sàn 2 cầu được kỳ vọng sẽ mở rộng thị phần của SUV 7 chỗ này tại Việt Nam. Đại lý tại miền Nam công bố giá tạm tính khoảng 899 triệu Đồng.

Lộ thêm ảnh và giá bán của Ford Everest mới tại Việt Nam - Ảnh 5.

Mức giá này đã tương đương với các mẫu thấp nhất của Toyota Fortuner hay Isuzu mu-X. Điểm lợi của Ford Everest là hệ dẫn động 2 cầu trong khi các đối thủ chỉ sở hữu hệ dẫn động 1 cầu.

Lộ thêm ảnh và giá bán của Ford Everest mới tại Việt Nam - Ảnh 6.

Vì là phiên bản "giá rẻ" nên Ford Everest Ambiente sở hữu nội thất bọc nỉ, điều hoà nhiệt độ chỉnh tay. Xe vẫn có một số trang bị cơ bản như hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân phối phanh điện tử EBD, cân bằng điện tử ESP, hệ thống kiểm soát chống lật xe và hệ thống kiểm soát khi xe vào cua, hỗ trợ khởi hành ngang dốc,...

Lộ thêm ảnh và giá bán của Ford Everest mới tại Việt Nam - Ảnh 7.

Hàng ghế thứ 3 có thể gập lại để tạo không gian rộng rãi để đồ phía sau.

Lộ thêm ảnh và giá bán của Ford Everest mới tại Việt Nam - Ảnh 8.

Động cơ dung tích 2.2L sản sinh công suất cực đại 160 mã lực tại 3.200 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 385Nm tại 1.600 - 2.500 vòng/phút.

Lộ thêm ảnh và giá bán của Ford Everest mới tại Việt Nam - Ảnh 9.

Bảng thông số kỹ thuật của Ford Everest Ambiente được công bố tại sự kiện. Thông số được làm nổi bật nhất là mức tiêu thụ nhiên liệu 7,6 lít/100km.

Lộ thêm ảnh và giá bán của Ford Everest mới tại Việt Nam - Ảnh 10.

Các trang bị được Ford Việt Nam chú trọng nhất như mâm đúc, khoá vi sai cầu sau điện, đèn sương mù, hệ thống thông tin giải trí SYNC, hệ thống điều hoà cho hàng ghế sau và hệ thống kiểm soát đường địa hình.

Lộ thêm ảnh và giá bán của Ford Everest mới tại Việt Nam - Ảnh 11.

Dự kiến, Ford Việt Nam sẽ ra mắt Everest Ambiente vào giữa quý IV năm nay.

Ảnh: Bình Định Ford