Hồi năm ngoái Chevrolet đã đưa Trailblazer trở lại thị trường với vóc dáng hoàn toàn mới hiện đại và… đô thị hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm cách đó 1 thập kỷ vốn là SUV khung thân tách rời ưu tiên off-road. Nằm giữa Trax và Equinox, Trailblazer lại là SUV đô thị cỡ nhỏ - trung và cách tiếp cận này khiến không ít khách hàng GM cảm thấy bất bình, nhất là khi sau đó chỉ 1 năm Ford hồi sinh huyền thoại SUV off-road Bronco vô cùng thành công.

Lộ hình ảnh cho thấy Chevrolet Camaro có thể biến thành SUV - Ảnh 1.

Trên tài khoản Instagram chính thức, GM vừa chia sẻ các bản phác thảo đầu tiên của Trailblazer dưới tay nhà thiết kế Youngho Jung, cũng là giám đốc thiết kế ngoại thất của GM Korea hiện tại và phải nói rằng ý tưởng của ông… khác một trời một vực so với bản thành phẩm.

Về cơ bản, Trailblazer bản nháp đời đầu nhìn như Camaro gầm cao và chắc chắn xứng đáng với cái tên Trailblazer hơn là chiếc SUV đang bán ngoài thị trường. Dư âm duy nhất chuyển hóa còn sót lại từ Camaro sang Trailblazer có lẽ là một phần tản nhiệt hình nơ đầu xe.

Lộ hình ảnh cho thấy Chevrolet Camaro có thể biến thành SUV - Ảnh 2.

Bên dưới ca pô, Trailblazer sử dụng động cơ 1.2L tăng áp 137 mã lực hoặc 1.3L tăng áp 155 mã lực – khó lòng gọi là đủ nếu là SUV off-road.

Lộ hình ảnh cho thấy Chevrolet Camaro có thể biến thành SUV - Ảnh 3.

Trong tương lai, Chevrolet vẫn có khả năng làm SUV Camaro nhất là khi phiên bản gốc đang tụt hậu rõ rệt so với các đối thủ, nhất là khi so với Ford Mustang. Việc Mustang Mach-E của đối thủ có thành công hay không khi mở bán hoàn chỉnh vào năm 2021 chắc chắn sẽ là yếu tố quyết định chuyện GM/Chevrolet có làm Camaro SUV hay không…

Tham khảo: Carscoops

Lộ hình ảnh cho thấy Chevrolet Camaro có thể biến thành SUV - Ảnh 4.