Trong nhiều năm trở lại đây làng SUV off-road tại Mỹ gần như chỉ chứng kiến cuộc chơi một người tạo dựng bởi Jeep, phần nào đó lý giải sự tăng trưởng mạnh của thương hiệu này lên vị thế top 3 thương hiệu thuộc FCA.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của Ford Bronco hứa hẹn đảo chiều tất cả khi chính cái tên "mới mà cũ" này mới đang được giới mộ điệu kỳ vọng là ông vua off-road toàn thị trường khi cân bằng tốt giữa thiết kế, vận hành và khả năng dễ tùy biến (cả đồ chính hãng lẫn từ bên thứ 3). Liệu khi nhìn vào phản hồi của thị trường với Bronco, Chevrolet/GM có tham gia cuộc đua tạm thời đang hot nhất năm 2020 này hay không?

Một tương lai nơi Chevrolet lấy Trailblazer đối đầu Ford Bronco

Trong quá khứ, Chevrolet luôn là thương hiệu thích nghi với xu thế thị trường rất tốt. Họ sẵn sàng ra mắt sớm Camaro facelift để chặn đầu/đuổi kịp đối thủ hay như vào năm 1969 từng trình làng Blazer như một câu trả lời cho chính Bronco cổ điển.

Tua nhanh đến 2020, việc Chevrolet dùng Blazer đấu Bronco là chuyện bất khả thi khi họ đã hồi sinh dòng tên này trước đó nhưng lại dùng làm xe đô thị. Để chạy đua cùng Ford Bronco, thương hiệu Mỹ, hoặc sẽ phải dùng một dòng tên hoàn toàn mới, hoặc phải lột xác Trailblazer – cái tên có phần thất thế trong phân khúc trong vài năm trở lại đây…

Tham khảo: AutoEvolution

Sẽ ra sao nếu Chevrolet Trailblazer biến thành SUV off-road đối đầu Ford Bronco? - Ảnh 2.