Suzuki đã giữ đúng lời hứa ra mắt chiếc SUV off-road nhỏ nhắn Jimny vào 5/7 vừa rồi với các thông số kỹ thuật đầy đủ bên cạnh hình ảnh chi tiết đã đăng tải từ cách đây gần 1 tháng. Tại thị trường châu Âu, phiên bản mới của Suzuki Jimny sử dụng động cơ xăng 1.5L hoàn toàn mới thay thế bản 1.3L cũ. Theo lời thương hiệu Nhật Bản, mô-men xoắn của Jimny được tối ưu tại hầu hết số vòng tua máy, đặc biệt là ở mức thấp để hỗ trợ lái off-road tốt nhất có thể.

Suzuki chính thức trình làng Jimny 2019 tại châu Âu - Ảnh 1.

Mặc dù dung tích động cơ lớn hơn cũ một chút nhưng chi tiết này nhẹ hơn người tiền nhiệm tới 15% và tiết kiệm nhiên liệu hơn đáng kể. Công suất tối đa đạt 100 mã lực tại 6.000 vòng tua máy/phút trong khi mô-men xoắn chạm mức 130 Nm từ 4.000 vòng tua máy/phút. Hộp số đi kèm là loại sàn 5 cấp hoăc tự động 4 cấp. Nhờ bệ hộp số cũng như cần gạt sô mới, rung lắc truyền tới nội thất đã được giảm đáng kể so với Jimny trước kia.

Suzuki chính thức trình làng Jimny 2019 tại châu Âu - Ảnh 2.

Công suất động cơ sẽ được truyền tải tới cả 4 bánh nhờ hệ thống Allgrip Pro AWD của Suzuki với khả năng chuyển đổi từ loại 2 cầu sang 1 cầu hoặc ngược lại nhanh chóng bằng cần gạt nằm sát cần chuyển số. Hỗ trợ hệ dẫn động là tính năng kiểm soát lực kéo LSD cho phép gia tăng lực phanh trên các bánh bị trượt khi cần thiết.

Khung gầm và khung thân xe Jimny vẫn tách biệt riêng với nhau để phục vụ mục đích off-road, tuy nhiên hệ thống treo được bổ sung thêm cơ cấu mới giúp tăng độ cứng vững xoắn. Cả góc tiếp cận (37 độ) và góc thoát (49 độ) đều tốt hơn trước.

Suzuki chính thức trình làng Jimny 2019 tại châu Âu - Ảnh 3.

Nội thất xe hiện đại hơn thế hệ trước nhưng nhìn chung không có gì đặc biệt so với các dòng xe cỡ nhỏ khác trên thị trường nếu không muốn nói là kém hơn. Theo Suzuki, họ ưu tiên vào việc giúp người lái tập trung vào các thao tác lái của mình nhiều nhất có thể, do đó các chi tiết quá hiện đại không được thêm vào. 

Suzuki chính thức trình làng Jimny 2019 tại châu Âu - Ảnh 4.
Suzuki chính thức trình làng Jimny 2019 tại châu Âu - Ảnh 5.

Giá cả cụ thể của Jimny sẽ được Suzuki công bố tại từng thị trường riêng.

Tham khảo: AutoEvolution