Sau gần 2 tháng kể từ khi rò rỉ thông tin về phiên bản mới của Mercedes-Benz C-Class là C 180 sẽ có mặt tại Việt Nam, hình ảnh được cho là chính thức của phiên bản này tiếp tục được hé lộ. Mercedes-Benz C 180 sẽ là phiên bản tiêu chuẩn mới của C-Class, với giá dự kiến dưới 1,4 tỷ đồng. Đại lý đã nhận đặt sớm. Xe sẽ được giao vào khoảng tháng 3/2020.

Lộ diện Mercedes-Benz C 180 ‘giá rẻ’ sắp bán tại Việt Nam - Xe sang Đức cạnh tranh Toyota Camry, Honda Accord - Ảnh 1.

Mercedes-Benz C 180 mới tại Việt Nam.

Hình ảnh này cho thấy C 180 tại Việt Nam có ngoại hình tương tự phiên bản cùng tên tại Trung Đông. Xe sẽ có phần đầu giống C 200, còn đuôi có thể có một chút khác biệt nhỏ ở viền chrome ống xả. Cụm đèn chiếu sáng trước LED, chưa phải loại Multibeam. Bộ vành trang bị cho phiên bản này có kích thước 17 inch, dạng 5 chấu kép, phay thành 2 màu tương phản.

Lộ diện Mercedes-Benz C 180 ‘giá rẻ’ sắp bán tại Việt Nam - Xe sang Đức cạnh tranh Toyota Camry, Honda Accord - Ảnh 2.

Phiên bản C 180 tại Trung Đông có ngoại hình tương tự.

Theo tiết lộ ban đầu từ phía người bán, Mercedes-Benz C 180 sẽ có những trang bị nội thất giống phiên bản C 200. Phiên bản này có một số trang bị tiêu biểu như đồng hồ dạng analog với màn hình 5,5 inch, màn hình trung tâm 7 inch hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto, điều hoà tự động 2 vùng với cửa gió sau, rèm che nắng sau chỉnh điện, sạc không dây, đèn viền nội thất... Là bản facelift, vô-lăng của C 180 sẽ có thiết kế mới nhất với bàn rê cảm ứng.

Lộ diện Mercedes-Benz C 180 ‘giá rẻ’ sắp bán tại Việt Nam - Xe sang Đức cạnh tranh Toyota Camry, Honda Accord - Ảnh 3.

Nội thất C 180 phiên bản bán tại Trung Đông có thể có sự khác biệt về trang bị với bản bán tại Việt Nam.

Điểm khác biệt đến từ động cơ. Nếu như C 200 được trang bị máy hybrid với mô-tơ điện hỗ trợ thì C 180 chỉ có động cơ thuần xăng. Bởi không có mô-tơ điện, công suất máy 1,5 lít trên phiên bản này là 156 mã lực và mô-men xoắn 250. Động cơ trên C 200 có công suất 184 mã lực và mô-men xoắn 280 Nm. Hộp số tự động 9 cấp dùng chung.

Công nghệ an toàn cơ bản của dòng C-Class gần như không có sự khác biệt giữa các phiên bản. Một số tính năng đáng chú ý có các hệ thống ổn định thân xe, cảnh báo mất tập trung, hỗ trợ đỗ xe tự động với các cảm biến gắn xung quanh...

Như vậy, Mercedes-Benz C 180 gần như là một C 200 với động cơ nhỏ hơn. Với giá bán dự kiến chưa đến 1,4 tỷ đồng, phiên bản này cạnh tranh cả với xe Nhật như Honda Accord (1,329 tỷ đồng) hay Toyota Camry (1,235 tỷ đồng). Sự xuất hiện của C 180 còn làm khó cho Peugeot 508 thế hệ mới sắp ra mắt.

Một số hình ảnh tham khảo Mercedes-Benz C 180 tại Trung Đông:

img
img

Lộ diện Mercedes-Benz C 180 ‘giá rẻ’ sắp bán tại Việt Nam - Xe sang Đức cạnh tranh Toyota Camry, Honda Accord - Ảnh 5.
Lộ diện Mercedes-Benz C 180 ‘giá rẻ’ sắp bán tại Việt Nam - Xe sang Đức cạnh tranh Toyota Camry, Honda Accord - Ảnh 6.
Lộ diện Mercedes-Benz C 180 ‘giá rẻ’ sắp bán tại Việt Nam - Xe sang Đức cạnh tranh Toyota Camry, Honda Accord - Ảnh 7.
img
img

Lộ diện Mercedes-Benz C 180 ‘giá rẻ’ sắp bán tại Việt Nam - Xe sang Đức cạnh tranh Toyota Camry, Honda Accord - Ảnh 9.