Lexus IS thế hệ hiện tại ra mắt vào 2013 và bị chỉ trích khá nhiều vì thiết kế (so với thời điểm đó) gây tranh cãi. Dù vậy, quãng thời gian sau đó chứng mình quyết định của Lexus là không sai và hiện tại đây vẫn là một dòng sedan sở hữu vóc dáng tốt trong phân khúc.

Lexus nhận thua, không đấu nổi phân khúc Mercedes-Benz C-Class, BMW 3-Series - Ảnh 1.

IS được facelift một lần vào 2016 với một số điểm mới cả ở ngoại (đèn pha/hậu, mũi xe và ca pô) cùng nội thất (màn hình giải trí tân tiến, vô lăng mới, nâng cấp cách bài trí) giúp xe giữ được tính cạnh tranh so với các đối thủ đồng lứa. Dù vậy, đã 4 năm trôi qua và giờ thật sự dòng xe Nhật đã quá thất thế khi các đối thủ trực tiếp đều đã lên đời với các cải tiến đáng kể trong thiết kế lẫn công nghệ.

Hồi năm ngoái từng có tin đồn rằng IS sẽ được Lexus lên đời trong năm nay nhưng cho tới thời điểm hiện tại Lexus vẫn im hơi lặng tiếng, vậy nên khả năng trên khó thành hiện thực. Theo tạp chí Nhật Bản Kuru Mag cùng trang Response, Lexus chỉ cân nhắc facelift IS thêm một lần nữa vào hè năm sau chứ không sẵn sàng đầu tư mới cho chiếc sedan.

Lexus nhận thua, không đấu nổi phân khúc Mercedes-Benz C-Class, BMW 3-Series - Ảnh 2.

2 nguồn tin Nhật Bản trên cho biết IS sedan sẽ được cập nhật động cơ 2.4L tăng áp mới, các công nghệ kết nối nội thất và một số thay đổi trong thiết kế bên ngoài nhưng chưa biết có gì thêm. Thông tin xoay quanh bản hiệu suất cao IS F trình làng lần cuối từ tận 2014 cũng không có. Có vẻ như Lexus đã gián tiếp nhận thua trước Mercedes-Benz C-Class và BMW 3-Series rồi…

Tham khảo: CarBuzz

Lexus nhận thua, không đấu nổi phân khúc Mercedes-Benz C-Class, BMW 3-Series - Ảnh 3.