Cụ thể, Kia thông qua tài khoản Instagram toàn cầu của mình đã lên tiếng xác nhận phiên bản ý tưởng của Kia EV9 sẽ ra mắt ngay ngày 11/11 tới đây. Ảnh teaser đi kèm thông điệp trên không nói lên nhiều điều ngoại trừ việc ngoại hình xe có vẻ sẽ khá vuông vắn đồng thời kích thước tổng thể chiếc SUV điện đủ lớn để đáp ứng cấu hình 3 hàng 7 chỗ ngồi.

Lộ diện Kia EV9: Lớn như Telluride, 3 hàng ghế 7 chỗ ngồi, đàn anh EV6 sắp bán ở Việt Nam - Ảnh 1.

Nếu so sánh với Kia Sorento đời mới ra mắt cách đây không lâu, chiều dài tổng của Kia EV9 có vẻ lớn hơn một chút nhưng tối đa cũng sẽ chỉ ngang hoặc kém Telluride vài phân.

Hồi tháng 2 năm nay, Kia xác nhận các dòng xe điện thế hệ mới của họ sẽ trải dài từ EV1 tới EV9. Chúng đều sử dụng khung gầm E-GMP do tập đoàn Hyundai – Kia phát triển và sẽ tiếp tục được hoàn thiện khi ra mắt rải rác trong giai đoạn 5 năm kế tiếp. Chiến lược 5 năm về xe điện của Kia có lẽ cũng sẽ được công bố chi tiết hơn trong lễ ra mắt Kia EV9 diễn ra trong tuần này.

Lộ diện Kia EV9: Lớn như Telluride, 3 hàng ghế 7 chỗ ngồi, đàn anh EV6 sắp bán ở Việt Nam - Ảnh 2.

Đồng thời điểm Kia tung EV9, Hyundai cũng sẽ chào sân concept Seven – bản nháp của Hyundai Ioniq 7 đứng trên Ioniq 5 một phân khúc kích cỡ. Thiết kế cả nội lẫn ngoại thất của concept Seven đã được hé lộ rõ ràng hơn với phong cách hiện đại bên ngoài và tiện nghi, thân thiện và ấm cúng bên trong.

img
img
img

Tham khảo: Carscoops

Lộ diện Kia EV9: Lớn như Telluride, 3 hàng ghế 7 chỗ ngồi, đàn anh EV6 sắp bán ở Việt Nam - Ảnh 4.