Mới đây, mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh giấy tờ đăng ký của một chiếc VinFast Lux SA2.0. Hình ảnh ngay lập tức nhận được sự chú ý khi chính chủ là huấn luyện viên Park Hang Seo.

Không chỉ xuất hiện tên của vị huấn luyện viên người Hàn Quốc, giấy tờ đăng ký xe còn ghi dãy số của biển kiểm soát khá đặc biệt. Ký hiệu "NN" (nước ngoài) được cấp cho xe của tổ chức, văn phòng đại diện, cá nhân nước ngoài. Đầu số 29 thể hiện mã tỉnh/thành phố đăng ký, con số 637 đại diện cho quốc tịch của người đăng ký, ở đây là Hàn Quốc. Còn lại hai số cuối là thứ tự xe được đăng ký.

Lộ diện biển số xe VinFast của HLV Park Hang Seo, ký tự trên biển số gây tò mò - Ảnh 1.

Cũng theo thông tin trên giấy đăng ký xe, chiếc VinFast Lux SA2.0 của huấn luyện viên Park Hang Seo có màu nâu sẫm. Nhiều khả năng chiếc Lux SA2.0 này thuộc phiên bản cao cấp nhất với giá bán hơn 1,8 tỷ đồng. Xe là món quà mà VinFast đã tặng cho huấn luyện viên người Hàn Quốc sau khi đội tuyển Việt Nam kết thúc năm 2019 bằng vị trí nhất bảng G vòng loại thứ 2 của World Cup 2022.

VinFast Lux SA2.0 trang bị động cơ 4 xy-lanh, dung tích 2,0 lít tăng áp, cho công suất cực đại là 174 hoặc 228 mã lực, tùy thuộc vào phiên bản. Mô-men xoắn cực đại đạt 300 hoặc 350 Nm. Đi kèm với đó là hộp số tự động ZF 8 cấp.

Lộ diện biển số xe VinFast của HLV Park Hang Seo, ký tự trên biển số gây tò mò - Ảnh 2.

Buổi lễ bàn giao xe cho ông Park Hang Seo vào tháng 11/2019.

Ngoài chiếc VinFast Lux SA2.0, huấn luyện viên Park Hang Seo còn từng được tặng hàng loạt những chiếc xe đình đám khác như BMW X4, Hyundai Santa Fe và Kia Optima.

Ảnh: Facebook

Lộ diện biển số xe VinFast của HLV Park Hang Seo, ký tự trên biển số gây tò mò - Ảnh 3.