Thế hệ thứ 6 của Ford Explorer hứa hẹn sẽ mang đến những nâng cấp đáng kể so với phiên bản đang bán ngoài thị trường hiện giờ. Từ cấu hình dẫn động cầu trước với động cơ đặt ngang, Explorer sẽ lần đầu tiên chuyển sang dẫn động cầu sau với động cơ đặt dọc. Về mặt thẩm mỹ, thay đổi này sẽ khiến đầu lẫn đuôi xe ngắn đi một chút.

Ford Explorer 2020 lộ nội thất không che chắn: Bỏ cần số, thay bằng núm xoay như Land Rover - Ảnh 1.

Chuyển sang nội thất xe, từ hình ảnh chụp lại bản thử nghiệm có thể thấy Explorer cũng đã sở hữu khuôn mặt khác biệt khá nhiều. Táp lô cùng một vài chi tiết như viền tay nắm cửa sử dụng cách tiếp cận góc cạnh hơn so với phiên bản hiện giờ. Cách bài trí táp lô cũng gọn gàng và trang nhã hơn trước nhất là khi có thêm ốp gỗ mờ. Cụm điều khiển trung tâm gói gọn các nút bấm điều khiển điều hòa lẫn nút chỉnh tính năng của màn hình chính vào làm một thể.

Ford Explorer 2020 lộ nội thất không che chắn: Bỏ cần số, thay bằng núm xoay như Land Rover - Ảnh 2.

Ngay phía trên cụm nút bấm là hốc để đồ và màn hình cảm ứng tích hợp hệ thống thông tin giải trí SYNC mới nhất với kích cỡ có vẻ như lớn hơn hoặc ít nhất ngang bằng bản hiện hành. Nằm giữa cụm nút bấm và khu vực cần gạt số là một hốc để đồ khác. Người lái sử dụng Explorer 2020 chuyển số bằng núm xoay cỡ lớn hoặc lẫy chuyển số gắn sau vô lăng. Bên cạnh núm chuyển số là nút bấm thay thế phanh tay cơ và cụm nút điều chỉnh chế độ lái.

Ford Explorer 2020 lộ nội thất không che chắn: Bỏ cần số, thay bằng núm xoay như Land Rover - Ảnh 3.
Ford Explorer 2020 lộ nội thất không che chắn: Bỏ cần số, thay bằng núm xoay như Land Rover - Ảnh 4.

Cuối cùng, vô lăng đa chức năng được làm mới đứng trước màn hình kỹ thuật số khá lớn thay thế cụm đồng hồ truyền thống. Với những trang bị cao cấp dạng này đây gần như chắc chắn là cấu hình Platinum cao cấp nhất của Explorer 2020.

Ford Explorer 2020 lộ nội thất không che chắn: Bỏ cần số, thay bằng núm xoay như Land Rover - Ảnh 5.

Do sử dụng chung khung gầm CD6 với Lincoln Aviator vừa ra mắt nên tùy chọn động cơ 2 mẫu xe này hứa hẹn là như nhau, có nghĩa Explorer mới sẽ trang bị các phiên bản 2.3L 4 xy-lanh tăng áp, V6 3.3L, V6 3.3L tích hợp công nghệ hybrid hay V6 3.0L EcoBoost, tất cả đi kèm hộp số tự động 10 cấp.

Tham khảo: Carscoops