Police Interceptor Utility mang dáng vẻ vô cùng đặc trưng của Explorer với bộ mặt siêu nổi bật nhờ tản nhiệt khổng lồ kết nối trực tiếp với 2 cụm đèn pha 2 bên, bên dưới một chút là các hốc gió cỡ lớn và cản trước được hạ thấp xuống đôi chút so với phiên bản trước. Hông xe cũng mang dáng dấp Explorer đời trước, đặc biệt là nửa thân trên. Hình ảnh đuôi xe tạm thời chưa có.

Ford Explorer thế hệ mới được hé lộ qua xe cảnh sát Mỹ - Ảnh 1.

Tất cả những chi tiết trên hứa hẹn đều sẽ xuất hiện lại trên Explorer, ngược lại những trang bị cảnh sát như đèn khẩn cấp, đèn báo hiệu gắn trên tản nhiệt hay khung bảo vệ đầu xe thì không.

Ford Explorer thế hệ mới được hé lộ qua xe cảnh sát Mỹ - Ảnh 2.

Các thông số kỹ thuật của Police Interceptor Utility chưa được làm rõ, tuy nhiên hãng xác nhận xe có ít nhất 3 cấu hình động cơ bao gồm bản V6 3.3L thường, V6 3.3L hybrid và 3.0L EcoBoost, tất cả đi kèm hộp số tự động 10 cấp và hệ dẫn động 2 cầu tích hợp chế độ lái riêng cho địa hình tuyết hay cát phủ. Cấu hình hybrid là điểm mới trên chiếc SUV Mỹ và Ford cam kết sự bổ sung ắc quy lithium-ion không làm cabin chật chội hơn nhờ thiết kế ăn sâu vào khung gầm.

Do Police Interceptor Utility được chế tạo cho cảnh sát sử dụng nên chúng có những điểm nhấn riêng, chẳng hạn như hệ thống làm mát đặc biệt, phanh độ và lốp thép cường lực giúp tối ưu độ bền bỉ trong những pha rượt đuổi tốc độ cao.

Ford Explorer thế hệ mới được hé lộ qua xe cảnh sát Mỹ - Ảnh 3.

Nội thất xe cũng có đôi chút khác biệt với bản tiêu chuẩn với 4 nút bấm điều chỉnh trên vô lăng (do người dùng tự cấu hình), ghế trước bọc vải dày chống rách và vế sau bọc vinyl dễ lau chùi. Tiếp đến, hệ thống Police Perimeter Alert tích hợp hàng loạt các cảm ứng quanh thân xe sẽ tự động dò tìm "các hành vi có khả năng gây nguy hiểm" và nếu phát hiện sẽ đóng cửa sổ, khóa cửa hông và gửi cảnh báo tới cảnh sát.

Tham khảo: Paultan