Xe hybrid đã chiếm hơn một phần tư tổng doanh số toàn cầu của Lexus trong năm 2018 và giờ thương hiệu hạng sang của tập đoàn Toyota đã sẵn sàng để tiến xa hơn. 

Theo thông tin được chủ tịch Lexus là ông Yoshihiro Sawa chia sẻ với AutoNews tại triển lãm Thượng Hải, dòng xe thuần điện đầu tiên của họ đã tiến vào giai đoạn phát triển cuối cùng để chuẩn bị trình làng tại châu Âu và Trung Quốc.

Yoshihiro xác nhận dòng xe mới sẽ là "công cụ cần thiết" để cải thiện doanh số tổng của Lexus tại 2 khu vực này bởi tiêu chuẩn khí thải khắt khe và tập người tiêu dùng sử dụng xe điện cũng cao hơn các thị trường khác. Ông cũng cam kết sẽ cố gắng ra mắt xe sớm nhất có thể nhưng không tiết lộ lịch chi tiết.

Lexus xác nhận trình làng thêm mẫu xe mới làm đòn bẩy doanh số - Ảnh 1.

Lexus UX250h F Sport

Hiện Lexus chưa công bố kế hoạch điện hóa nhiều hơn các dòng sản phẩm hiện tại của mình nhưng nhiều khả năng cái tên được đụng tới đầu tiên là UX khi thương hiệu Nhật đã đăng ký bản quyền tên gọi UX300e từ vài tháng trước.

Nhờ tập đoàn mẹ Toyota là đơn vị sản xuất xe hybrid lớn nhất thế giới, Lexus có đầy đủ nền tảng nhân lực và vật lực để chạy đua xe điện với các thương hiệu khác. Toyota cũng đã hé lộ dự án xe thuần điện đầu tiên của mình là bản EV của chiếc C-HR vừa giới thiệu tại Thượng Hải và lắp ráp tại Trung Quốc bởi liên minh GAC-Toyota và FAW-Toyota.

Tham khảo: Autonews

Lexus xác nhận trình làng thêm mẫu xe mới làm đòn bẩy doanh số - Ảnh 2.