Nếu không tính tới 3 đại gia trong làng xe sang nước Đức, Lexus chính là tên tuổi đình đám tới từ phần còn lại của thế giới. Các dòng xe Lexus đã được kiểm chứng về chất lượng, độ sang trọng và bền bỉ trong hàng chục năm qua.

Copy Mercedes - Công thức khởi nghiệp thành công của Lexus - Ảnh 1.

Họ đã chứng minh cho cả thế giới thấy người Nhật cũng có thể chế tạo xe sang và dù mục tiêu vượt mặt các đối thủ châu Âu vẫn chưa hoàn thành, ít nhất sự bền bỉ (đặc trưng của tập đoàn Toyota) và giá bán hợp lý hơn đối thủ đã nâng tầm Lexus lên như những gì chúng ta thấy ngày hôm nay.

Dòng xe đầu tiên của Lexus, chiếc sedan LS400, đã đạt được thành công rực rỡ ngay khi mới ra mắt. Để đáp ứng được gu chơi xe sang của người dùng châu Âu và Bắc Mỹ lúc đó, các nhà thiết kế của Toyota đã không ngần ngại biến hóa dáng vẻ gốc của Mercedes-Benz S-Class sang một phong cách truyền thống hơn, mang nét Nhật nhiều hơn.

Không chỉ LS400, một số dòng xe kế tiếp của Lexus cũng sử dụng nền tảng thiết kế từ Mercedes-Benz, ví dụ…

So với giai đoạn đó, Lexus bây giờ đã khác rất nhiều, phong cách truyền thống, cổ điển và có phần bảo thủ (cũng là một đặc tính của Toyota trong quá khứ) đã không còn nữa. Kể từ khi tản nhiệt hình con vụ ra đời, các dòng xe Lexus đã mang trong mình cá tính hoàn toàn khác với thiết kế tinh xảo, phức tạp riêng.

Copy Mercedes - Công thức khởi nghiệp thành công của Lexus - Ảnh 7.

Lexus LC Convertible

Giấc mơ xe sang Nhật Bản của Toyota có thể nói đã hoàn thành. Lexus đã tìm được chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng toàn cầu. Trên thị trường ngày nay có lẽ không một ai có thể bắt chước được câu chuyện của Lexus một lần nữa, đơn giản bởi khoảng trống cho họ khai thác đã biến mất mất rồi.

Tham khảo: Quora