Lexus mất tới 3 năm chỉ để sản xuất một ghế xe

Ra mắt công chúng lần đầu tại triển lãm Bắc Kinh Motor Show, Lexus ES thế hệ thứ 7 được Lexus giới thiệu với một niềm hãnh diện khi thế hệ mới đã được "lột xác" khi sở hữu thiết kế, tiện nghi, hệ thống khung gầm đến động cơ hoàn toàn mới. Trong vô vàn những điều mới mẻ cuốn hút những người yêu xe, Lexus vẫn khéo léo làm người ta tò mò hơn khi hãng cho biết, hãng mất tới ba năm để thiết kế cũng như hoàn thiện ghế ngồi trên model ES thế hệ này.

Lexus mất tới 3 năm chỉ để sản xuất một ghế xe - Ảnh 1.

Lấy cảm hứng từ ghế của mẫu LC Coupe, ghế của Lexus ES cấu thành khá đơn giản với ban đầu từ một khung sắt, được tính toán để phủ lên là những tấm đệm làm từ bọt polyurethane. Phần đệm bằng phẳng nhưng được nâng cao ở phần hông giúp hỗ trợ phần lưng dưới cũng như giữ thân người ngồi trên xe không bị di chuyển quá nhiều khi vào cua. Cải tiến này giúp ghế ngồi của Lexus ES mới phù hợp với mọi thể trạng, kích thước cơ thể, đặc biệt hỗ trợ tốt cho phần lưng dưới, vốn là phần cơ trung tâm quan trọng giúp nâng đỡ phần trên cơ thể.

Lexus mất tới 3 năm chỉ để sản xuất một ghế xe - Ảnh 2.

"Thời điểm bạn ngồi trong mẫu ES mới, bạn sẽ cảm thấy vừa vặn ngay lập tức mà không cần phải di chuyển xung quanh để tìm được vị trí ưng ý, đó là điều mà Lexus đảm bảo", ông Takeshi tự hào chia sẻ. "Sau đó sẽ là cảm giác thoải mái. Bạn sẽ chẳng cảm thấy bất kể điều gì dù có cho chiếc xe có bị tác động từ bất kỳ hướng nào. Bạn như "chìm sâu" vào chiếc ghế vậy. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang lên kế hoạch để mang mẫu ghế này lên mẫu xe thể thao ES F-Sport"

Lexus mất tới 3 năm chỉ để sản xuất một ghế xe - Ảnh 3.
Lexus mất tới 3 năm chỉ để sản xuất một ghế xe - Ảnh 4.
Lexus mất tới 3 năm chỉ để sản xuất một ghế xe - Ảnh 5.
Lexus mất tới 3 năm chỉ để sản xuất một ghế xe - Ảnh 6.
Lexus mất tới 3 năm chỉ để sản xuất một ghế xe - Ảnh 7.

Tại sự kiện Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 vừa qua, Lexus Việt Nam cũng đã mang về Việt Nam mẫu Lexus ES 2019 hoàn toàn mới, hứa hẹn sẽ là một đối thử đáng gờm trong phân khúc sedan hạng sang cỡ trung tại Việt Nam.

Ảnh: Lexus