Ngay khi COVID-19 làm người Mỹ lao đao hồi đầu năm, David Hines đã bắt đầu gửi đơn xin trợ cấp tới chương trình bảo hộ quỹ lương người lao động (PPP) của chính phủ được thành lập để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ duy trì hoạt động trong thời dịch bệnh khó khăn.

Trong đơn xin trợ cấp của mình, Hines cho biết ông có 4 doanh nghiệp khác nhau với 70 nhân viên và phải chi trả 4 triệu USD tiền lương mỗi tháng. Số tiền mà người đàn ông này yêu cầu PPP hỗ trợ là 14 triệu USD và 3 trong tổng số 4 doanh nghiệp của Hines sau đó được chấp thuận hỗ trợ với số tiền gửi tới người này lên tới xấp xỉ 4 triệu USD.

Lấy tiền trợ cấp COVID-19 mua Lamborghini, người đàn ông bị phát hiện vì gây tai nạn bỏ trốn - Ảnh 1.

Chưa rõ tất cả số công ty trên chỉ là chiêu trò của Hines hay thật sự người này là chủ 4 doanh nghiệp, tuy nhiên số tiền của PPP đã được sử dụng sai mục đích. Cụ thể, 318.500 USD đã được Hines sử dụng để mua cho mình một chiếc Lamborghini Huracan Evo xanh dương hoàn toàn mới trong khi một khoản tiền không xác định được phung phí vào trang sức, quần áo hàng hiệu, spa, các website hẹn hò và ăn uống.

Tất cả việc làm sai trái của Hines có lẽ đã "trời không biết, quỷ không hay" nếu ông không… tự gây tai nạn bằng chính chiếc Huracan của mình hồi đầu tháng này ngay sau khi mới mua xe không lâu. Do Hines bỏ trốn khỏi hiện trường, cảnh sát nhanh chóng vào cuộc xác minh và mọi chuyện từ đó mới vỡ lở.

Lấy tiền trợ cấp COVID-19 mua Lamborghini, người đàn ông bị phát hiện vì gây tai nạn bỏ trốn - Ảnh 2.

Hiện tại chiếc Huracan Evo tội nghiệp đã bị tịch thu, các công tố viên cũng đang làm thủ tục tịch thu tài sản của người này để đấu giá bù lại phần quỹ đã bị sử dụng sai mục đích.

Về phần mình, Hines phải đối mặt với bản án 70 năm tù tối đa với nhiều tội danh như lừa đảo, làm giả giấy tờ vay mượn…

Tham khảo: AutoEvolution

Lấy tiền trợ cấp COVID-19 mua Lamborghini, người đàn ông bị phát hiện vì gây tai nạn bỏ trốn - Ảnh 3.