Cận cảnh Lamborghini Gallardo LP560-4 độ bodykit phiên bản giới hạn Squadra Corse vừa về Việt Nam - Ảnh 1.

Lamborghini Gallardo được biết đến với cái tên "siêu xe bán chạy nhất lịch sử" của hãng xe Ý với hơn 10 phiên bản được ra mắt, cùng 14.022 chiếc được bàn giao đến tay khách hàng.

Cận cảnh Lamborghini Gallardo LP560-4 độ bodykit phiên bản giới hạn Squadra Corse vừa về Việt Nam - Ảnh 2.

Tuy nhiên, vào cuối năm 2013, Lamborghini đã chính thức khai tử dòng xe này để thay thế bằng Huracan. Chính vì lẽ đó, Lamborghini đã ra mắt phiên bản sản xuất giới hạn Gallardo Squadra Corse với vỏn vẹn chỉ 50 chiếc xuất xưởng.

Cận cảnh Lamborghini Gallardo LP560-4 độ bodykit phiên bản giới hạn Squadra Corse vừa về Việt Nam - Ảnh 3.

Thực chất, Squadra Corse là phiên bản hợp pháp trên đường phố của chiếc Lamborghini Gallardo Super Trofeo Stradale, vốn cũng là xe sản xuất giới hạn 150 chiếc trên toàn thế giới.

Cận cảnh Lamborghini Gallardo LP560-4 độ bodykit phiên bản giới hạn Squadra Corse vừa về Việt Nam - Ảnh 4.

Thực chất siêu xe xuất hiện trong ảnh là phiên bản LP560-4 được độ bodykit phiên bản hiếm Squadra Corse nói trên.

Với bộ bodykit này, ngoại hình của xe nổi bật với phần cản trước, cản sau được thiết kế góc cạnh nhằm tối ưu tính khí động học.

Bên hông xe được trang trí thêm dải decal cờ Ý chạy ngang thân kết hợp cùng líp sườn, ốp gương chiếu hậu bằng sợi carbon. Phần nắp động cơ độc đáo được độ lại tinh xảo, cánh gió carbon cỡ lớn và phần khuếch tán sau cũng được làm bằng vật liệu này. Ngoài ra, hệ thống ống xả của xe cũng được nâng cấp lên loại Capristo cho âm thanh to hơn nguyên bản.

Nội thất xe được bọc da Alcantara cao cấp, kết hợp giữa hai tông màu đen - đỏ tạo điểm nhấn cùng một số chi tiết được ốp sợi carbon. Ngoài ra, hệ thống ống xả của xe cũng được nâng cấp lên loại Capristo cho âm thanh to hơn nguyên bản.

Cận cảnh Lamborghini Gallardo LP560-4 độ bodykit phiên bản giới hạn Squadra Corse vừa về Việt Nam - Ảnh 6.

Bộ mâm nguyên bản được nâng cấp lên bộ mâm 5 chấu kép từ thương hiệu BC Forged với tên mã EH172 cùng giá bán lên đến gần 100 triệu đồng.

Cận cảnh Lamborghini Gallardo LP560-4 độ bodykit phiên bản giới hạn Squadra Corse vừa về Việt Nam - Ảnh 7.

Lamborghini Gallardo LP560-4 sử dụng khối động cơ V10, hút khí tự nhiên, dung tích 5,2 lít, sản sinh công suất tối đa 560 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt mức 540 Nm. “Siêu bò” chỉ mất 3,7 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h, trước khi đạt tốc độ tối đa 325 km/h.

Trong khi đó, phiên bản Gallardo Squadra Corse sử dụng khối động cơ V10 có công suất lên đến 570 mã lực và chỉ mất 3,4 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h. Tuy nhiên, khối động cơ của chiếc Gallardo đã được độ tăng công suất mạnh mẽ hơn nguyên bản.

Ảnh: Đặng Đình Thi

Cận cảnh Lamborghini Gallardo LP560-4 độ bodykit phiên bản giới hạn Squadra Corse vừa về Việt Nam - Ảnh 8.