Đây mới là lần đầu tiên tập đoàn chủ quản tới từ Anh Quốc công bố thông tin liên quan tới Range Rover EV và lại không phải là tin tích cực. Theo Autocar, giám đốc tài chính của JLR là Adrian Mardell đã thông báo với các nhà đầu tư của tập đoàn rằng Range Rover EV và sau đó là Jaguar XJ thuần điện hoàn toàn mới sẽ chậm ra mắt một chút.

Cả 2 dòng tên trên đều sử dụng khung gầm MLA và sẽ lần lượt ra mắt vào tháng 10 và 11 tới thay vì tháng 8 và 9 như kế hoạch ban đầu. Một dự án hoàn toàn bí ẩn của JLR với tên mã MLA MID cũng đã bị lùi ngày ra mắt vô thời hạn. Dựa vào tên gọi này có thể dự đoán xe nằm ở phân khúc cỡ trung và nhiều khả năng là một dòng sản phẩm mới toàn diện.

Land Rover sắp có thêm xe cho đại gia Việt thích chơi lớn, động cơ là điều đáng quan tâm - Ảnh 1.

Vị lãnh đạo JLR cũng không quên trấn an các nhà đầu tư rằng kế hoạch phát triển Range Rover lẫn Range Rover Sport vẫn đang diễn ra đúng tiến độ bất chấp các khó khăn tạo ra bởi COVID-19, tương tự là phiên bản Defender 90.

Ở chiều ngược lại, phía các nhà đầu tư cũng đặt ra câu hỏi rằng liệu việc giảm tới 25% vốn đầu tư cho các sản phẩm tương lai (4 tỉ bảng xuống 3 tỉ bảng) có làm ảnh hưởng tới các kế hoạch dài hơi và tương ứng là khả năng tăng trưởng bền vững của JLR hay không.

Land Rover sắp có thêm xe cho đại gia Việt thích chơi lớn, động cơ là điều đáng quan tâm - Ảnh 2.

Land Rover Defender

Trả lời câu hỏi trên, Mardell cho biết số vốn trên vẫn đủ và các hạng mục bị cắt giảm là các phiên bản đặc biệt/cấu hình thân không bán chạy thay vì cắt nguyên một dòng sản phẩm nào đó. Ông cũng tự tin khẳng định rằng tập đoàn rất tin tưởng Defender đời mới sẽ trở thành chủ lực doanh số thế chỗ Range Rover trong tương lai gần với sản lượng cùng doanh số dự tính 100.000 xe/năm.

Tham khảo: Autocar

Land Rover sắp có thêm xe cho đại gia Việt thích chơi lớn, động cơ là điều đáng quan tâm - Ảnh 3.