Land Rover Defender đời mới ra mắt cách đây hơn 1 năm sử dụng chung khung gầm với Discovery nhưng từ thế hệ kế tiếp 2 phía sẽ cho nhau lối đi riêng. Thế hệ Land Rover Discovery hiện tại thực sự là một thảm họa về doanh số nếu nhìn vào những gì Defender đã và đang làm được, một phần vì lối tiếp cận thiết kế khá vô lý từ phía thương hiệu Anh Quốc.

Nhằm đổi mới toàn diện Land Rover Discovery, từ thế hệ sau trở đi khung gầm xe sử dụng sẽ là loại EMA mới hỗ trợ song song cả động cơ đốt trong truyền thống chẳng hạn các bản 6 xy-lanh Ingenium lẫn các cấu hình truyền động điện từ hybrid bổ trợ, hybrid sạc điện (dùng động cơ 2.0L 4 xy-lanh) tới thuần điện.

Land Rover Discovery mới sẽ có khung gầm xịn hơn sau khi bị chính đàn em Defender cướp khách - Ảnh 1.

Trong khi đó, khung gầm MLA của Defender được tối ưu tốt hơn các hoặc động cơ đốt trong, hoặc hệ thống truyền động thuần điện còn các bản hybrid xen giữa không được ưu tiên.

Trong vòng 12 tới 18 tháng tới, Land Rover Defender kéo dài sẽ chào sân và Discovery thế hệ hiện tại hứa hẹn sẽ còn bị chính người đàn em cướp khách thêm nữa. Defender kéo dài sẽ có cấu hình 7/8 chỗ cho đại gia đình cũng như 4 chỗ siêu sang và hứa hẹn sẽ còn sở hữu nhiều trang bị tiện nghi và đẳng cấp hơn nữa so với bản thường.

Land Rover Discovery mới sẽ có khung gầm xịn hơn sau khi bị chính đàn em Defender cướp khách - Ảnh 2.

Khung gầm EMA mới cùng thế hệ Land Rover Discovery kế tiếp được đồn đoán sẽ ra mắt khi năm tài khóa 2024 khép lại.

Tham khảo: Automotive News