Cách đây vài ngày, hãng Mitsubishi đã tung ra những hình ảnh úp mở đầu tiên của mẫu MPV cỡ nhỏ Expander hoàn toàn mới. Đến nay, hình ảnh ngoài đời thực đầu tiên của Mitsubishi Expander đã được tung lên mạng.

Hình ảnh này chỉ cho thấy thiết kế đầu xe của Mitsubishi Expander. Qua đó, có thể thấy đối thủ tương tai của Suzuki Ertiga được trang bị hai chi tiết mạ crôm sáng bóng tạo thành hình chiếc khiến Dynamic Shield trên đầu xe. Đây là thiết kế cũng được áp dụng cho nhiều mẫu xe đời mới khác của Mitsubishi.

Lần đầu diện kiến dung nhan thật của Mitsubishi Expander sắp ra mắt - Ảnh 1.

Hình ảnh ngoài đời thực đầu tiên của Mitsubishi Expander

Bên cạnh đó là cụm đèn pha được chuyển xuống dưới cản va trước, cùng với đèn báo rẽ. Bên dưới nữa là đèn sương mù hình tròn nằm 2 bên. Trong khi đó, vị trí nối liền với lưới tản nhiệt thường để đặt đèn pha lại thuộc về dải đèn LED định vị ban ngày. Ngoài ra, hình ảnh này còn chứng tỏ Mitsubishi Expander được trang bị gương chiếu hậu tích hợp đèn báo rẽ.

Lần đầu diện kiến dung nhan thật của Mitsubishi Expander sắp ra mắt - Ảnh 2.

Hình ảnh do hãng Mitsubishi tung ra

Những hình ảnh do hãng Mitsubishi tung ra trước đó cho thấy Expander được trang bị cụm đèn hậu dạng LED hình chữ L, gợi liên tưởng đến Honda CR-V 2017.

Theo một số tin đồn tại Indonesia, Mitsubishi Expander sẽ sử dụng động cơ xăng 4 xy-lanh, dung tích 1,5 lít. Đây là một biến thể của động cơ hiện được dùng cho Mitsubishi Colt. Ngoài ra, Mitsubishi Expander còn được trang bị hệ dẫn động cầu trước và hộp số CVT tùy chọn.

Dự kiến, sẽ chính thức ra mắt trong triển lãm GIIAS 2017, khai mạc vào ngày 10/8 tới tại thủ đô Jakarta, Indonesia, Expander sẽ đánh dấu bước đi đầu tiên của hãng Mitsubishi trong phân khúc xe MPV hạng nhẹ (LMPV).

Tại thị trường Indonesia, Mitsubishi Expander sẽ có tổng cộng 9 bản trang bị khác nhau. Mẫu xe này sẽ được sản xuất tại nhà máy mới của Mitsubishi ở Bekasi, Indonesia, vào tháng 10 năm nay. Theo tin đồn, hãng Mitsubishi còn dự định bán Expander ở thị trường châu Âu.

Khi có mặt trên thị trường, Mitsubishi Expander sẽ cạnh tranh với những đối thủ như Toyota Avanza, Suzuki Ertiga, Honda BR-V và Daihatsu Xenia. Chưa hết, Mitsubishi Expander còn có phiên bản mang nhãn hiệu Nissan để thay thế Grand Livina.