Koenigsegg là một trong số ít thương hiệu ra mắt xe mới tại địa điểm tổ chức triển lãm Geneva Motor Show 2020 hồi đầu tháng 3 khi đã lỡ có mặt tại Thụy Sĩ trước lệnh cấm. Bom tấn của họ là Gemera khi đó được đánh giá là một trong những siêu xe thực tiễn nhất trên thị trường với nội thất rộng rãi và sự xuất hiện của hàng ghế sau có được nhờ chiều dài cơ sở 3 mét bên cạnh thiết kế và khả năng vận hành đúng chuẩn Koenigsegg.

Lận đận như siêu xe Koenigsegg Gemera: Ra mắt hụt xong giờ chiếc đầu tiên xuất xưởng lại được rao bán bởi đại lý… McLaren - Ảnh 1.
img
img

Hơn 1 tháng trôi qua và thông tin về chiếc Koenigsegg Gemera xuất xưởng đầu tiên đã được đăng tải, tuy nhiên theo cái cách mà ít người ngờ tới.

Lận đận như siêu xe Koenigsegg Gemera: Ra mắt hụt xong giờ chiếc đầu tiên xuất xưởng lại được rao bán bởi đại lý… McLaren - Ảnh 3.

Cụ thể, đại lý McLaren Charlotte có trụ sở tại North Carolina, Mỹ là đơn vị đặt mua được Gemera số VIN 001 và đang rao bán lại siêu xe này ở mức giá "bí mật" chỉ cung cấp cho người thực sự có ý định mua. Giá khởi điểm của Gemera mới tinh là 1,7 triệu USD và chắc chắn con số McLaren Charlotte yêu cầu không dừng lại ở đó.

Lận đận như siêu xe Koenigsegg Gemera: Ra mắt hụt xong giờ chiếc đầu tiên xuất xưởng lại được rao bán bởi đại lý… McLaren - Ảnh 4.

Có tổng cộng 300 chiếc Gemera được sản xuất bắt đầu từ cuối năm nay. Chiếc mang số VIN 001 sử dụng ngoại thất xám với nội thất cam – đúng cấu hình được mang trưng bày tại Geneva hồi tháng trước.

Lận đận như siêu xe Koenigsegg Gemera: Ra mắt hụt xong giờ chiếc đầu tiên xuất xưởng lại được rao bán bởi đại lý… McLaren - Ảnh 5.

Động cơ 2.0L 3 xy-lanh do Koenigsegg chế tạo sở hữu công suất khủng khiếp so với các đồng nghiệp ở mức 600 mã lực và 600 Nm mô-men xoắn, kết hợp với 3 mô tơ điện (1 trên trục khuỷu, 2 trên bánh sau) cho tổng công suất toàn hệ thống lên tới 1.700 mã lực và 3.498 Nm mô-men xoắn. Nhờ vậy, "siêu xe gia đình" có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 1,9 giây.

Tham khảo: Motor1