Urus không chỉ là dòng SUV đầu tiên của Lamborghini mà còn là một siêu xe thực thụ với động cơ 650 mã lực, khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 3,6 giây và tốc độ tối đa 300 km/h. Đó là còn chưa tính tới việc thiết kế xe xứng đáng đứng vào hàng những chiếc SUV ấn tượng nhất với dáng vẻ khỏe khoắn, nam tính. Nhiều ưu điểm là vậy nên việc Urus có bản sao tại Trung Quốc là điều không sớm thì muộn cũng diễn ra và Huansu Auto là thương hiệu có động thái đầu tiên.

Huansu (Magic Speed trong tiếng Anh) sẽ ra mắt dòng X-Series của mình trong vài ngày tới với cảm hứng – hay nói chính xác hơn là khuôn đúc – lấy từ Lamborghini Urus. Xe được sản xuất bởi Beiqi Yinxiang – một liên doanh giữa đại gia BAIC và Yinxiang Motorcycle Group với công nghệ chế tạo xe cùng khung gầm lấy từ BAIC.

Lamborghini Urus nhái tại Trung Quốc có giá chưa bằng 1/30 bản gốc - Ảnh 1.

Chưa dừng lại ở đó, mẫu SUV này chỉ là phiên bản đầu tiên trong rất nhiều dòng SUV thể thao mà Huansu đang định ra mắt trong tương lai (qua đó lý giải vì sao họ chọn tên X-Series). Chiều dài cơ sở của xe đạt 2.815 mm – nhỏ hơn Urus khá đáng kể (3.002 mm) nhưng lại có cả cấu hình ghế 5 người ngồi trong khi "bản gốc" chỉ có 4.

Dù thiết kế bên ngoài khá giống nhưng "chất" xe mà cụ thể là hiệu năng vận hành giữa cả 2 phải nói là một trời một vực. X-Series chỉ sử dụng động cơ 2.0L tăng áp 195 mã lực – chưa bằng một phần ba Lamborghini Urus. Giá xe thậm chí còn cách biệt nhiều hơn khi khởi điểm ở mức 15.000 USD trong khi muốn sở hữu Urus bạn phải bỏ ra tối thiểu 488.000 USD – nghĩa là gấp hơn 30 lần. Không hiểu sau Urus, X-Series sẽ đạo tới ai? Rolls-Royce Cullinan, Porsche Cayenne, Land Rover Range Rover hay Mercedes-Benz G-Class?

Ảnh: Motor1