Có tới 468.000 xe điện được bán ra tại Trung Quốc trong năm 2017 và con số này có thể tăng lên 1 triệu ngay trong năm nay, biến quốc gia châu Á này trở thành thị trường tiêu thụ EV hàng đầu với doanh số bằng hàng chục thị trường xếp sau cộng lại. Cũng bởi vậy mà nhiều thương hiệu xe EV tại Trung Quốc đã cố gắng thu thị phần về mình nhiều nhất có thể, chẳng hạn như... copy nguyên gốc thiết kế các siêu xe danh tiếng trên thị trường vào các phiên bản EV mini.

Bài viết trước đã đề cập tới Shandong Fengde và các dòng xe điện đạo nhái trắng trợn của họ với các nạn nhân là Bugatti Chiron, Audi R8 và Lamborghini Murcielago. Tuy vậy, danh sách này vẫn chưa dừng lại bởi catalogue của họ vẫn còn rất nhiều, chẳng hạn như 2 chiếc Range Rover Evoque và Mercedes-Benz GLE dưới đây.

Tới lượt Mercedes-Benz GLE và Range Rover Evoque bị nhái siêu rẻ tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Về phần Range Rover Evoque, đây có thể coi là mẫu xe bị đạo nhái nhiều nhất tại Trung Quốc với vô số thương hiệu nội địa ít tiếng tăm copy tới 99% thiết kế chiếc SUV, chẳng hạn như Landwind X7. Mẫu mini Evoque được nhắc tới lần này cũng tương tự như vậy, chỉ có kích thước là khác nhau (bản nhái dài 3,45 m – tương đương 1 chiếc Smart ForFour). Tốc độ tối đa xe đạt được tất nhiên vẫn là... 50 km/h theo đúng tiêu chuẩn xe LSEV.

Tới lượt Mercedes-Benz GLE và Range Rover Evoque bị nhái siêu rẻ tại Trung Quốc - Ảnh 2.
Tới lượt Mercedes-Benz GLE và Range Rover Evoque bị nhái siêu rẻ tại Trung Quốc - Ảnh 3.
Tới lượt Mercedes-Benz GLE và Range Rover Evoque bị nhái siêu rẻ tại Trung Quốc - Ảnh 4.
Tới lượt Mercedes-Benz GLE và Range Rover Evoque bị nhái siêu rẻ tại Trung Quốc - Ảnh 5.

Ngoài màn hình cảm ứng bên trong, nội thất chiếc xe đạo này hoàn toàn đủ trình sánh ngang tầm với các dòng xe... sản xuất 30 năm về trước. Tình trạng của chiếc Mercedes-Benz GLE cũng không khá khẩm hơn.

Tới lượt Mercedes-Benz GLE và Range Rover Evoque bị nhái siêu rẻ tại Trung Quốc - Ảnh 6.

Cả 2 mẫu xe nói trên đều được đăng tải trên trang web chính thức của Shandong Fengde với mức giá 3.900 USD mỗi chiếc.

Ảnh: Carscoops