Kênh YouTube DragTimes trở lại với video đua drag mới nhất nói về cuộc đua nội bộ giữa người Italia qua 2 ứng viên "hơi" chênh lệch là Lamborghini Urus và Ferrari 458 Speciale. Dòng SUV Urus của Lamborghini, với trọng lượng 2,2 tấn, hoàn toàn thất thế ở mảng này so với đối thủ tới từ Ferrari (1.565 kg). Thiết kế xe SUV nhìn chung cũng không thể so sánh với thiết kế ưu tiên khí động học hàng đầu của xe thể thao.

Bù lại, Urus có ưu thế về mặt công suất nhờ động cơ V8 641 mã lực trong khi 458 Speciale bản tiêu chuẩn chỉ dừng ở 597 mã lực. Không rõ động cơ chiếc sử dụng trong lần đua này có được chỉnh sửa gì không nhưng nhìn qua ống xả thì có lẽ là có.

Thêm nữa, Urus sử dụng hệ dẫn động 2 cầu còn 458 Speciale chỉ dẫn động cầu sau, nếu dòng xe Lamborghini tạo được ưu thế đủ lớn ngay sau khi cuộc đua vừa xuất phát thì kết quả cuộc đua drag thật sự sẽ rất khó lường.

Ferrari 458 Speciale vs Lamborghini Urus

Đó chính xác là những gì đã xảy ra ở lần đua đầu tiên khi Urus cho 458 Speciale "hít khói" ngay sau vạch xuất phát, khiến mẫu xe thể thao Ferrari phải mất gần 400 m để đuổi kịp. Dù cuối cùng thắng cuộc vẫn là mẫu xe Ferrari nhưng khoảng cách giữa 2 phía gần như là không có (11,670 giây vs 11,685 giây).

Lần đua thứ 2 chứng kiến sự áp đảo hoàn toàn của 458 Speciale vì một số nguyên nhân đặc biệt mà độc giả có thể tìm hiểu qua clip. Đến lần thứ 3, kết quả cuộc đua đã đảo chiều với phần thắng sát sao cho Urus (11,635 giây so với 11,855 giây). Với Urus, Lamborghini thực sự đã cho cả thế giới thấy rằng mình có thể chế tạo một mẫu xe nhanh, mạnh, chất bất chấp ở phân khúc nào.

Tham khảo: Motor1

Lamborghini Urus đua Ferrari 458 Speciale: SUV đua xe thể thao và kết quả bất ngờ - Ảnh 2.