Xe RC là đồ chơi ưa thích của trẻ con và thậm chí là không ít người lớn trưởng thành trên toàn cầu. Đua xe rally thì thuộc diện dân dã, thân thiện và gần gũi hơn với đại đa số chúng ta so với F1 đầy hào nhoáng và nghẹt thở. Kết hợp 2 thú vui đó với camera có khả năng quay 1.000 khung hình/giây và ta có được đoạn video vô cùng ấn tượng bên dưới.

Cuộc đua xe mà phải nhìn kỹ bạn mới phát hiện ra điều bất thường - Ảnh 1.

Do Safari Cup RC Rally Championship ghi lại và đăng tải, đoạn video vừa nhắm mục đích thu hút thêm người chơi tới với bộ môn RC Rally đầy mới mẻ vừa thể hiện sự khốc liệt, hoành tráng mà mỗi cuộc đua đem lại. Giải đua RC Rally được tổ chức mỗi năm vài chặng tại Cộng hòa Séc ở nhiều "trường đua" khác nhau với đặc điểm chung là đều rất khốc liệt và có tính cạnh tranh rất cao.

RC Rally Championship

Có thể thấy mọi thứ từ đường đua cho tới xe tham dự đều rất sát so với rally thực tế, thậm chí xe RC còn được dán logo nhà tài trợ như thật. Thông thường ở mỗi chặng đua RC Rally, người điều khiển xe RC sẽ phải chạy (đúng vậy, chạy) theo "đồ chơi" của mình để hướng dẫn chúng qua các địa hình phức tạp nhất thay vì đứng yên trên một bục cao như các sự kiện thường thấy.

Cuộc đua xe mà phải nhìn kỹ bạn mới phát hiện ra điều bất thường - Ảnh 3.
Cuộc đua xe mà phải nhìn kỹ bạn mới phát hiện ra điều bất thường - Ảnh 4.
Cuộc đua xe mà phải nhìn kỹ bạn mới phát hiện ra điều bất thường - Ảnh 5.
Cuộc đua xe mà phải nhìn kỹ bạn mới phát hiện ra điều bất thường - Ảnh 6.
Cuộc đua xe mà phải nhìn kỹ bạn mới phát hiện ra điều bất thường - Ảnh 7.
Cuộc đua xe mà phải nhìn kỹ bạn mới phát hiện ra điều bất thường - Ảnh 8.

Lý giải điều này, nhiều bình luận trên trang Facebook của RC Rally Championship cho biết quy mô đường đua lẫn độ phức tạp của chúng không cho phép họ "rảnh chân" đứng một chỗ mà quan sát được hết. Có vẻ như phong trào chơi xe RC đua rally cũng đang dần dần mở rộng hơn với số người chơi tăng dần qua từng tháng và hứa hẹn sẽ là thú vui parttime đầy thú vị cho những người mê xe trên toàn cầu.

Tham khảo; Motor1

Cuộc đua xe mà phải nhìn kỹ bạn mới phát hiện ra điều bất thường - Ảnh 9.