Vào trưa hôm 23/8 vừa qua, cơn bão nhiệt đới có tên Hato đã đổ bộ vào Trung Quốc, Hồng Kông và Macao, gây thiệt hại nặng nề về người lẫn vật chất. Tính đến nay, đã có tổng cộng 12 người tử vong trong cơn bão Hato. Trong đó, có 8 người tử vong ở Macao và 4 người tử vong ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ngoài ra, còn có hàng trăm người bị thương vì cơn bão này.

Tại Hồng Kông, không có ai tử vong trong cơn bão Hato. Tuy nhiên, không ít người lại mất phương tiện đi lại. Điển hình là những người sống tại khu chung cư ở Heng Fa Chuen, Hồng Kông.

Vào khoảng 18 giờ chiều hôm qua, ngày 24/8, nước đã rút hết. Tuy nhiên, khi xuống bãi đỗ xe dưới hầm tại khu chung cư, nhiều người đã "tá hỏa" khi nhìn thấy những chiếc ô tô của mình ngập trong nước biển và rác. Được biết, 3 xe dịch vụ được ban quản lý khu chưng cư thuê đến đã mất hơn 1 ngày mới hút hết nước biển ra khỏi hầm đỗ xe.

Lamborghini ngập trong nước biển, Range Rover nằm ở bờ sông sau bão Hato - Ảnh 1.

Chiếc Lamborghini nằm trong hầm đỗ xe ngập nước tại Hồng Kông.

Trong số những chiếc ô tô bị ngập nước, có cả siêu xe Lamborghini màu cam. Chiếc siêu xe này bị ngập nước đến nửa thân xe. Từ nóc, kính chắn gió, nắp capô đến đèn pha đều bị bám đầy bùn đất và rác.

Bên cạnh đó là khoảng 20 chiếc ô tô đủ loại khác. Chiếc BMW trị giá khoảng 300.000 HKD (871,5 triệu Đồng) của con trai bà Theresa Lee, một người sống trong khu chung cư, cũng nằm trong số bị ngập nước. "Con tôi bận đi làm và bảo tôi cập nhập tình hình. Tôi chẳng thể làm gì được và cảm thấy có chút áp lực", bà Lee nói.

Theo bà Lee, công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho việc sửa chữa chiếc BMW. Tuy nhiên, ban quản lý tòa nhà lại tỏ ra vô trách nhiệm. "Họ không dùng bao cát để ngăn nước tràn vào hầm hay báo cho các chủ xe biết. Họ không làm tốt nhiệm vụ của mình", bà Lee nói.

Lamborghini ngập trong nước biển, Range Rover nằm ở bờ sông sau bão Hato - Ảnh 2.

Những chiếc ô tô chìm nghỉm trên một con đường tại Macao.

Lamborghini ngập trong nước biển, Range Rover nằm ở bờ sông sau bão Hato - Ảnh 3.

Một chiếc ô tô bị cây đổ đè trúng nóc. Ảnh: Dz Thanh

Trong khi đó, tại Macao, cũng có hàng loạt ô tô bị hỏng vì cơn bão Hato. Qua hình ảnh được đăng lên mạng, có thể thấy những chiếc xe bị cây đổ đè trúng hoặc chỉm nghỉm trên đường ngập nước. Thêm vào đó là những chiếc xe bị cuốn xuống sông như SUV hạng sang mang nhãn hiệu Range Rover.

Lamborghini ngập trong nước biển, Range Rover nằm ở bờ sông sau bão Hato - Ảnh 4.

Chiếc SUV hạng sang Range Rover nằm bên bờ sông. Ảnh: Dz Thanh

Chiếc Range Rover này nằm ở bờ sông trong tình trạng nghiêng hẳn sang bên phải. Một phần của chiếc Range Rover đã bị ngập dưới nước. Cửa sổ bên sườn trái của chiếc SUV hạng sang mở ra trong khi cản va trước có dấu hiệu bị vỡ.

Lamborghini ngập trong nước biển, Range Rover nằm ở bờ sông sau bão Hato - Ảnh 5.

Xung quanh chiếc Range Rover là hàng loạt ô tô khác bị ngập. Ảnh: Dz Thanh

Bên cạnh chiếc Range Rover là gần chục chiếc ô tô khác nằm chìm dưới nước. Có những chiếc còn bị lật ngửa lên. Những chiếc khác thì bị móp méo, biến dạng và vỡ kính chắn gió.

Lamborghini ngập trong nước biển, Range Rover nằm ở bờ sông sau bão Hato - Ảnh 6.

Một chiếc ô tô bị vỡ kính chắn gió, "cắm đầu" xuống nước.

Hy vọng những chiếc xe này đều đã được chủ nhân mua bảo hiểm toàn diện. Nếu không, thiệt hại về vật chất chắc chắn là không nhỏ.