Vào hồi trưa ngày 23/8/2017, cơn bão nhiệt đới có tên gọi Hato đã đổ bộ vào Trung Quốc và gây ra một thảm hoạ thiên nhiên vô cùng đáng sợ với những người dân tại đây. Hàng loạt các video ghi lại thiệt hại của người dân Trung Quốc khi bão Hato đổ bộ vào đã được chia sẻ lên mạng xã hội.

Lần đầu tiên trong vòng 5 năm trở lại đây, Trung Quốc đã phải nâng mức cảnh báo bão cao nhất lên cấp 10. Sức gió mạnh nhất của bão Hato là 165km/h. Vào sáng nay, tâm bão cách phía Nam Hong Kong 60km, sau đó, dần di chuyển về phía tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Video: Youtube

Trong đó, đáng sợ nhất là đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông cố gắng giữ cho chiếc xe tải của mình không  bị gió thổi lật. Thế nhưng rất tiếc, với một cơn bão cấp 13 gió giật cấp 17 thì sức người cũng như chiếc xe tải đã trở nên quá nhỏ bé. Chỉ sau ít giây nỗ lực, chiếc xe tải đã bị gió thổi đổ nghiêng và đè thẳng lên người đàn ông xấu số. Hiện nay chưa rõ thương vong của người đàn ông nhưng đoạn video đã khiến nhiều người phải hãi hùng trước sức mạnh tàn phá của cơn bão Hato. 

Ngoài ra, nhiều tài khoản mạng xã hội khác cũng chia sẻ những đoạn video ghi lại sức tàn phá khủng khiếp của cơn bão Hato.

(*)Video: Youtube